ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nước cuốn mất tích người đi đường 

VOVGT-Hết giờ làm việc, Long cùng bạn chạy xe máy về nhà đi ngang qua khu vực kênh đen trên đường Bến Lội thì bất ngờ xe máy của Long bị nước quật ngã cuốn trôi

Nước chảy xiết làm xối mòn để lộ ra các chân trụ taluy

Do ảnh hưởng từ cơn bão số 9, mưa to kéo dài đã làm mực nước tại các sông, kênh rạch dâng cao, nhiều tuyến đường tại địa bàn Tp.HCM nói chung và quận Bình Tân nói riêng ngập chìm trong nước khiến việc đi lại của ngươi dân hết sức khó khăn và nguy hiểm.

Trong đó, ghi nhận tại địa bàn quận Bình Tân có 1 trường hợp người đi đường bị nước cuốn trôi mất tích. Bước đầu nạn nhân được xác định tên Long, 18 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân.

Hiện trường đoạn đường Long bị dòng nước quật ngã cuốn trôi

Thông tin ban đầu, hơn 22h tối ngày 25/11, sau khi hết giờ làm việc, Long cùng một số người bạn chạy xe máy về nhà. Khi ngang qua khu vực kênh đen trên đường Bến Lội, quận Bình Tân, giáp huyện Bình Chánh, Tp.HCM thì xe máy của Long bị dòng nước quật ngã cuốn trôi. Phát hiện vụ việc một số nhân viên quán nhậu gần đó chạy ra hỗ trợ cứu giúp nạn nhân nhưng đành bất lực.

Anh Phan Đức Huân (Nhân viên quán nhậu) chia sẻ: "Tối qua trời mưa nước to quá. Anh chạy xe máy rồi bị lao xuống ngay đầu cống. Em nắm được cái tay và kéo. Nhưng kéo lâu quá không được và tuột tay anh ấy trôi xuống kênh. Lần cuối trước khi chìm em thấy anh ấy cách vị trí ngã khoảng 20 mét”.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn TP. HCM đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân

Nhận tin báo công an địa phương phối hợp với lực lượng cứu nạn cứu hộ công an Tp.HCM đến hiện trường lấy lời khai nhân chứng, tổ chức tìm kiến nạn nhân. Tuy nhiên do nước kênh dâng cao, trời mưa lớn việc tìm kiếm phải dời lại. Đến trưa nay ngày 26/11, việc tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn chưa được tiến hành do nước vẫn còn chảy xiết.

Theo ghi nhận, tại vị trí miệng cống nước vẫn chảy xiết xói mòn, cuốn trôi đất đá để lộ ra các cọc bê tông của dải ta-luy bảo vệ rất nguy hiểm vì có nguy cơ sạt lỡ tại khu vực.

Thấy nước chảy xiết nhiều người đi đường cho quay đầu xe

Hàng rào sắt được dựng dọc theo khu vực cống để đảm bảo an toàn cho người đi đường

Để đảm bảo an toàn lượng chức năng cho đặt thêm hàng rào sắt dọc đường đi để bảo vệ người đi đường. Và cắt cử lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng quanh khu vực này để nhắc nhở người dân.

Đến trưa cùng ngày rất đông người dân hiếu kỳ tập trung tại khu vực để theo dõi vụ việc.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh