ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nổ lớn xưởng đóng tàu ở quận 7: Hỗ trợ 10 triệu với nạn nhân tử vong, 2 triệu với nạn nhân bị thương 

VOVGT-Đến hơn 12h00 trưa ngày hôm nay 14/12 lực lượng chức năng Q.7 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường vụ nổ...

>>>TP.HCM: Nổ lớn tại cơ sở đóng tàu, 3 công nhân thương vong

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc.

Đến hơn 12h00 trưa ngày hôm nay 14/12 lực lượng chức năng quận 7 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phong toả hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ xưởng đóng tàu tại công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Sự cố này đã khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người khác bị thương được người dân hỗ trợ đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“Thấy anh mình chết nằm văng xa khoảng 40m. Máy móc thì trên cái hầm đó không có tại vì sơn cái hầm đó rồi cách một đêm rồi mới mở thông hơi rồi cho thợ hàn nó cắt thì cắt tia lửa bắn vô rồi mới nổ trên mủi tàu”.

“Nghe thấy tiếng nổ lớn lắm. Mình cũng không biết chuyện gì nên chạy ra xem thử thì thấy bên xưởng đóng tàu người nằm là liệt nhìn tội lắm chắc là hàn xì gì đó không cẩn thận nên nó nổ rồi họ báo công an rồi PCCC cũng xuống luôn. Cuối năm rồi mà xui rũi quá nghe đâu người miền Tây lên đây làm công”.

“Mình đang đi làm ở công ty thì chồng gọi nói anh bị nổ hầm tàu chết vậy đó rồi mình mới chạy về. Ảnh vô đây làm tàu lâu lắm rồi”.

Đó là những lời kể của nhân chứng cũng như người nhà của người bị nạn trong vụ nổ xưởng đóng tàu tại công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú sáng nay ngày 14/12 mà phóng viên chúng tôi ghi nhận được.

Theo thông tin ghi nhận từ người dân thì vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, họ nghe thấy tiếng nổ rất lớn từ trong xưởng đóng tàu của công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú. Ngay sau đó, nhiều công nhân chạy tới kiểm tra thì phát hiện nhiều người bị thương nằm la liệt.

Qua kiểm tra phát hiện 2 người đã tử vong, 1 người khác bị thương đã nhanh chóng được hỗ trợ đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Theo một số nhân chứng, vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang thực hiện sơn sửa con tàu, nguyên nhân ban đầu có thể do một công nhân khi đang hàn xì dưới hầm tàu đã bất cẩn để tia lửa điện bắn vào gây ra nổ. Hai người đàn ông tử vong được xác định là ông Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng) và ông Quý (quê Long An).

Trực tiếp có mặt chỉ đạo tại hiện trường ông Bùi Hữu Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận cho biết:

“Vào lúc 8h thì Ủy ban có nhận được thông tin có vụ nổ tại công ty đóng tàu An Phú thì Đảng Ủy Ủy ban đã chỉ đạo cho các ban ngành đoàn thể Ủy ban Phường, công an, quân sự trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân và báo cho các đơn vị liên quan để khám nghiệm hiện trường. Qua tiếp cận hiện trường phía công an cũng nắm được thông tin có 2 nạn nhân tử vong sau vụ nổ và 1 trường hợp bị thương nhẹ thì Đảng Ủy, Ủy ban cũng chỉ đạo hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong mỗi gia đình 10 triệu đồng, còn nạn nhân bị thương cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng”.

Mặc dù nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ nhưng có thể thấy rằng cứ vào những tháng cuối năm thì mật độ làm việc của các công nhân, người lao động tại các công trường, xí nghiệp là rất cao.

Hơn lúc nào hết, chúng tôi mong muốn rằng người lao động và chủ doanh nghiệp cần chú ý hơn tới các biên pháp đảm bảo an toàn lao động, an toàn cháy nổ trong quá trình làm việc.

Đồng thời, đối với các đơn vị chức năng cũng cần phải thường xuyên rà soát, kiểm tra để kịp thời phát hiện những bất cập nếu có để có biện pháp xử lý tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vừa nêu.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn