ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chuyên gia khẳng định: Đã đến lúc mở cửa trường!

Thủ tướng vừa yêu cầu lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các địa phương thống nhất lộ trình cụ thể để mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường học trên toàn quốc. Vậy, việc cho học sinh trở lại trường nên được xem xét và thực hiện ra sao?

Làm mới sách cũ

Dọn nhà cuối năm, có khi nào bạn tần ngần trước chồng sách cũ? Không ít cuốn sách cũ sau nhiều năm vứt xó, bám bụi đã trở thành rác, thành giấy vụn. Có cuốn được đọc, nhưng cũng có cuốn chưa lật giở trang nào.

Cho trẻ đi học sau Tết: Phụ huynh nơi mong đợi, nơi còn băn khoăn

Mặc dù thời gian qua, một số địa phương của Hà Nội và TP.HCM đã cho học sinh trở lại trường, nhưng với sự thay đổi cấp độ dịch bệnh theo từng tuần, việc đi học cũng rất phập phù, gây khó khăn bị động cho cả nhà trường và học sinh.

Tết giản tiện

Trong mùa dịch, ai cũng phải tất bật bươn chải mưu sinh, lo kinh tế và sức khỏe gia đình. Áp lực hầu như quanh năm suốt tháng.

Hàng online hư hỏng do vận chuyển, người mua đành 'ngậm bồ hòn'

Càng về cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là mua hàng online. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi là không ít phiền toái nếu hàng hóa hư hỏng do lỗi của đơn vị vận chuyển. Dù được đền bù thỏa đáng hay không thì người tiêu dùng vẫn phải “ngậm bồ hòn”.

Chơi pháo hoa Tết, cần phân biệt đâu được phép và bị cấm

Công ty Hóa chất 21 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) hôm nay (18/1) khẳng định, thông tin tạm dừng sản xuất và bán hai sản phẩm pháo hoa “ăn khách” là giàn phun hoa và giàn phun viên do có tiếng nổ là chưa chính xác, mà tiếng ồn của hai sản phẩm này vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Cần chủ động kiểm tra sức khỏe sau khi hồi phục COVID-19

Kể từ khi xuất hiện từ đầu năm 2020, dịch Covid 19 đã khiến hơn 2 triệu người dân Việt Nam mắc bệnh, và hơn 35.000 người qua đời. Theo thống kê của ngành y tế thì đến nay đã có hơn 1,7 triệu người khỏi bệnh, song cũng có hàng trăm ngàn người đã và đang chịu ảnh hưởng bởi những di chứng kéo dài hậu Covid.

Xây dựng cổng chào trên QL khi chưa được phép: Chính quyền 'nhờn luật'?

Vụ việc xây dựng 5 cổng chào điện tử trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn đi qua TP Kon Tum khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, không chỉ khiến người dân lo ngại về nguy cơ mất an toàn giao thông, mà còn lo ngại về tình trạng phớt lờ các quy định pháp luật.

Cúng Rằm tháng Chạp, giản lược hơn nhưng cũng 'kỹ tính' hơn

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, người tiêu dùng đang có xu hướng thắt chặt chi tiêu và đơn giản hóa các phong tục ngày Rằm và ngày ông Công ông Táo. Trong khi nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống lo lắng vì sức mua sụt giảm, thì chợ thực phẩm online lại khá nhộn nhịp và đắt hàng.

Thị trường việc làm nhộn nhịp trở lại, cần chuẩn bị gì để nắm thời cơ?

Từ cuối năm 2021 đến nay, mặc dù vẫn còn chịu tác động lớn từ dịch bệnh, song thị trường lao động tại Hà Nội bắt đầu đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn