ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người dân cảnh giác và không tham gia ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ trái pháp luật 

VOVGT – Tại một số địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện một số đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Công an tỉnh Thanh Hóa  tiến kiểm tra một cơ sở của 'Hội thánh Đức Chúa Trời” vào chiều ngày 27/4 vừa qua.

Sáng nay (30/4), cơ quan chức năng Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đang tiếp tục làm rõ việc một nhóm người hoạt động truyền đạo trái phép tại căn hộ chung cư Golden City 3, ở xóm 18, xã Nghi Phú (thành phố Vinh).

Trước đó, Ban công an xã Nghi Phú nhận được tin báo của người dân về một căn hộ tầng 5, chung cư Golden City 3 có một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Nhóm đối tượng sinh hoạt trái phép Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ bị phát hiện.

Đến khoảng 18h30 chiều 29/4, Công an Thành phố Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra căn hộ trên thì thấy có một nhóm nam nữ gồm 12 người và nhiều cuốn sách liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời”, trong đó, có nhiều nữ sinh viên tham gia. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã thu được nhiều nước màu, bột trắng. Việc truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại căn hộ chung cư này là hoạt động trái phép, trái với quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ.

Thời gian qua tại tỉnh Nghệ An đã xuất hiện hoạt động truyền đạo trái pháp luật, trong đó có hoạt động của hội nhóm tự xưng là "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bắt quả tang một nhóm đối tượng sinh hoạt tôn giáo trái phép tại Thị trấn Diễn Châu, các đối tượng khai nhận đang tham gia tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” tại một cơ sở tại Thanh Hóa, như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo "Hội thánh của Đức Chúa Trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

Trong khi đó, tại một số địa phương, như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một số đối tượng người Nghệ An là thành viên, thậm chí tự xưng là trưởng nhóm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia hội nhóm này.

Các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã cảnh báo đến người dân cảnh giác và không tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trái phép; khi phát hiện hoạt động của hội nhóm này cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

Ngày 27/4 vừa qua, Trường Đại học Vinh đã phát đi văn bản thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Trường Đại học Vinh cũng đã có công văn số 403/ĐHV-CTCTHSSV với nội dung: Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện một tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tuyên truyền, lôi kéo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia “Hội”. Hội này hoạt động trái với quy định của pháp luật; sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Để đảm bảo an toàn, Nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên đề cao cảnh giác, tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Cơ quan chức năng khám sét một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.

Ngày 28/4 vừa qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Công đoàn Giáo dục các trường đại học, cao đẳng và Công đoàn các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như sự phi pháp của "Hội thánh Đức Chúa trời" cảnh giác với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo, những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng yêu cầu các công đoàn cơ sở có biện pháp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ và học sinh, sinh viên; kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh sinh viên tham gia “Hội Đức thánh chúa Trời”. Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh