ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghi vấn vụ ‘5 người chết cháy trong khu biệt thự cổ Đà Lạt’ là án mạng 

Trong khu biệt thự cổ ở Đà Lạt rộng khoảng 30m2 với nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cảnh sát thu giữa một số mẩu tang vật để điều tra nguyên nhân vụ cháy

Clip khám nghiệm hiện trường khu biệt thự cổ Đà Lạt - Nguồn: Thanh Niên

Theo Zing, vào tối ngày 12/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận trên địa bàn TP Đà Lạt vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong.

Vụ cháy xảy ra tại khu biệt thự cổ nhà 13 (khu chợ Gạo), đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP Đà Lạt, vào khoảng 18h50 ngày 12/3.

Cụ thể, vào thời điểm trên, nhiều người nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ số nhà 13 đường Trần Hưng Đạo. Do dãy nhà tập thể cũ nên khi bốc cháy lửa lan rất nhanh khiến các nạn nhân không kịp thoát thân.

Cơ quan chức năng tìm được bình gas khò mini trong nhà ông Thăng

Thấy lửa bốc cháy tại căn nhà nên người dân đã hô hoán lớn để hàng xóm chữa cháy và báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường. Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện cảnh thương tâm khi 5 nạn nhân bị chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau trong một căn nhà.

Theo Thanh niên, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, khẳng định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, có thể hung thủ đã thiệt mạng cùng gia đình nạn nhân.

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy thảm khốc ở Đà Lạt

Khi khám nghiệm hiện trường vụ cháy, cơ quan chức năng ghi nhận mùi xăng nồng nặc, thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn cho biết thêm, cơ quan chức năng đang tiến hành giám định ADN của cả 5 người thiệt mạng trong căn nhà để xác định chính xác nghi phạm vụ án mạng.

Cũng theo Công an tỉnh Lâm Đồng, trước Tết Mậu Tuất, ông Thăng (một nạn nhân trong vụ cháy) đã bị người hàng xóm đâm trọng thương. Cơ quan chức năng đang trong thời gian chờ giám định thương tật để xử lý người hàng xóm này thì xảy ra vụ việc trên.

Tài sản trong nhà ông Thăng cháy rụi - Ảnh: Thanh Niên

Ba chiếc xe máy bị cháy rụi - Ảnh: Thanh Niên

Lực lượng chức năng thu các mẫu vật để giám định - Ảnh: Thanh Niên

Những căn nhà bị cháy sát cạnh một ngôi biệt thự cổ - Ảnh: Thanh Niên

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh