ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngắm con đường tranh 3D dài nhất Việt Nam 

VOVGT – Bức tranh có tổng diện tích lên tới 1.000m2 tái hiện những câu chuyện cổ tích, ngày Tết Trung thu, tranh Đông Hồ, phong cảnh Việt Nam…

Mới đây, Hội Kỷ lục gia Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác nhận bức tranh 3D rộng gần 1.000m2 (dài hơn 300 mét, cao khoảng 3 mét) là "Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam".

Bức tranh nằm trên lối đi vào Goldmark City, đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Được biết, con đường tranh 3D khởi động từ ngày 15/9 và hoàn thành sau 7 ngày, với sự tham gia của hơn 20 họa sĩ đến từ các nước châu Á và châu Âu

Trong bức tranh lớn này gồm có 40 bức tranh nhỏ

Được chia theo 4 chủ đề chính bao gồm: Tranh Đông Hồ, truyện cổ tích Việt Nam, phong cảnh Việt Nam và Tết Trung thu cho thiếu nhi.

TS Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam chia sẻ: "Những bức tranh ở con đường dành cho dân như thế này chưa có nhiều, vậy nên khuyến khích những sản phẩm gắn liền với doanh nghiệp, gắn liền với khu dân cư. Bức tranh nhỏ trong tổng thể bức tranh 3D dài nhất Việt Nam này gần với những ngày lễ của đất nước như Quốc khánh, rằm Trung thu... phục vụ cho trẻ em vui chơi cũng như phục vụ cho những gia đình có thể tham quan".

Em Mai, sinh viên trường Thương Mại chia sẻ: “Em cảm thấy những bức tranh này rất chân thực và sinh động. Bức tranh đã mang đến cho con đường một diện mạo mới, đẹp hơn, giúp người xem có thể cảm nhận về ngày Tết Trung thu cổ truyền của Việt Nam. Theo em Hà Nội cần có nhiều hơn những con đường như thế này”.

 Trên đoạn tranh về chủ đề phong cảnh Việt Nam xuất hiện nhiều địa danh nổi tiếng của đất nước

Mùa hoa nở rực rỡ trên vùng cao...

...hay những thửa ruộng bậc thang xanh ngát

 Còn ở chủ đề Truyện cổ tích là những câu truyện gắn liền với thế giới tuổi thơ như Sự tích ăn khế trả vàng

 Sự tích cây tre trăm đốt

 Sự tích chú cuội cung trăng

 Sự tích Hồ Hoàn Kiếm

 Các họa sĩ đã tái hiện hết sức chân thực và sống động về không khí Tết Trung thu cổ truyền của Việt Nam

Rước đèn Trung thu

Múa lân

 Con đường tranh 3D đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ tới chụp ảnh vào lễ hội trăng rằm năm nay

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn