ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Máy làm giá đỗ tại nhà 

VOVGT-Thiết bị làm giá đỗ đa năng của các giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang được các bà nội trợ "săn lùng" để tự làm giá đỗ tại nhà...

 Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trước những lo lắng về  an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều gia đình nghĩ đến việc tự cung - tự cấp các sản phẩm rau sạch để giảm thiểu phần nào nguy cơ ngộ độc thực phẩm, chủ động bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nắm bắt được nhu cầu này, những sản phẩm hỗ trợ sản xuất các loại rau mầm lần lượt được các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra đời. Thiết bị làm giá đỗ đa năng của các giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong số đó. Sản phẩm nhỏ gọn dễ sử dụng nên được người tiêu dùng lựa chọn.

 Để tìm hiểu về tính năng cũng như cách sử dụng sản phẩm này, ngay sau đây chúng ta cùng trao đổi với chị Bùi Thị Diệp, nhân viên bán hàng của Công ty TNHH Loza Việt Nam, đơn vị được tiếp thị và phân phối sản phẩm.

- Xin chào chị Diệp, chị có thể chia sẻ với thính giả của VOVGT về những tính năng của thiết bị làm giá đỗ đa năng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội? 

- Sản phẩm chế tạo dễ thoát nước, thông thoáng, giúp tăng lượng oxy, thải khí CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp cho quá trình hô hấp của hạt đỗ lên mầm được tốt nhất, đảm bảo độ nén, không tốn vật liệu tiêu hao, thiết bị không phải sử dụng điện, làm bằng thủ công nên không tiêu hao điện năng. Giá đỗ đầu ra tròn đều, mập, rễ trắng, cọng giá giòn. Thời gian thu hoạch với thời tiết mùa hè chỉ từ 2 đến 2,5 ngày nếu chăm sóc thường xuyên, còn vào mùa đông thời gian lâu hơn khoảng 3 đến 4 ngày. Với 200g đỗ xanh bạn sẽ thu hoạch được 1,6kg giá đỗ, còn với 300g đỗ xanh bạn sẽ thu hoạch được 2,5kg giá đỗ.

- Chị có thể hướng dẫn cho quý thính giả quy trình sử dụng thiết bị để tạo ra những mẻ giá đỗ sạch, ngon và năng suất?

- Đầu tiên mua đậu, sau đó ngâm khoảng 5 đến 6 tiếng với thời tiết mùa hè ở nước sinh hoạt bình thường,với mùa thu và đông thì ngâm với nước ấm, sau đó vớt đỗ lên để ráo nước rồi cho vào phên nén. Bao gồm 3 phên, phên đầu tiên để dưới đáy thùng sau đó rắc đậu lên, phên thứ 2 để nén đậu, còn phên trên cùng để chắn ánh sáng giúp cho đậu ngon không bị đắng, sau đó lắp lò xo lại và vặn bu lông bên sườn có tác dụng nén đỗ chặt hơn. Mỗi ngày tưới nước khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần ngâm khoảng 5 phút, sau đó, tháo nút thoát hết nước trong thùng  ra hết ngoài nếu không đậu sẽ bị ủng.

- Bên cạnh những tính năng của sản phẩm, người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến vật liệu làm nên thiết bị này có an toàn cho sức khỏe khi sử dụng?

- Đây là sản phẩm của trường Bách Khoa và đã được Bộ y tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, sản phẩm nhựa được làm bằng nhựa PP và ABS nguyên sinh đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đã được đăng ký bảo hộ tại cục trí tuệ Việt Nam. Đây là điểm khác biệt nhất so với các thiết bị khác trên thị trường có thể được làm từ nhựa tái chế.

- Xin cám ơn chị.

Trên đây là những chia sẻ về 1 dụng cụ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị 1 trong những loại thực phẩm sạch cho nhu cầu sinh hoạt gia đình hằng ngày.

- Trong quá trình sử dụng, quý vị và các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để sản phẩm giá đỗ đạt chất lượng tốt:

- Luôn vệ sinh trước và sau khi sử dụng thiết bị.

- Lựa chọn hạt đậu xanh có thời gian thu hoạch gần nhất không quá nửa năm, không nên mua hạt đậu xanh tại siêu thị vì thường được sấy nóng làm chết mầm hoặc lưu kho lâu. Năng suất phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hạt đậu.

- Khi làm giá ta nên để thiết bị ở nơi tối, ít ánh sáng càng tốt, tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, để ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

- Khi làm giá mà muốn loại bỏ vỏ thì các bạn chỉ cần cho giá đỗ vào chậu nước rửa là vỏ đỗ sẽ tách ra nổi lên trên, ta có thể dễ dàng loại bỏ.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn