ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lựa chọn căn hộ có thiết kế thông minh tối ưu diện tích – xu hướng lựa chọn mới của gia đình trẻ 

VOVGT-Lựa chọn căn hộ nhỏ nhưng có thiết kế thông minh, đây chính là xu hướng mà nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam đang vô cùng ưa chuộng...

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Tại một số quốc gia như Singapore, Hồng Kông, việc quy hoạch nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các thành phố “đất chật người đông” này.

Không gian sống của họ thường được tối ưu hóa bởi thiết kế thông minh, chính vì vậy dù diện tích vừa phải nhưng không gian có thể rộng gấp đôi nếu biết cách bố trí hợp lý.

Đây cũng chính là xu hướng mà nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam đang vô cùng ưa chuộng và dự án VinCity Ocean Park được coi là một mô hình tiêu biểu gần đây.

Lựa chọn căn hộ nhỏ, nhưng có thiết kế thông minh, hiện đại cùng không gian sống xung quanh nhiều tiện ích là xu hướng hiện nay của các cặp vợ chồng trẻ

Chị Trần Phương Hoa, 32 tuổi hiện có 2 con nhỏ ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: Với tư duy hiện đại, tôi cho rằng không chỉ tôi mà còn nhiều gia đình trẻ luôn đề cao giá trị sử dụng thực tiễn. Việc lựa chọn không gian sống với diện tích vừa phải nhưng có thiết kế thông minh và quy hoạch tiện ích đồng bộ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Từng đi du lịch ở Singapore hai lần nên tôi rất thích lối sống cũng như thiết kế căn hộ của họ. Vợ chồng tôi quyết định đầu tư mua căn hộ  2 phòng ngủ cộng 1 của dự án VinCity Ocean Park cũng bởi công năng sử dụng, không gian xanh và tiện ích vượt xa mong đợi của tôi về một nơi an cư.

Gia đình chị Hoa cũng là một trong nhiều người đang thực sự ấn tượng với dự án VinCity Ocean Park bởi quy hoạch rất phù hợp với nhu cầu của những gia đình như của chị.

Dự án BĐS này cũng đang lên cơn sốt trên thị trường trong thời gian gần đây, với một kỷ lục chưa từng có khi hơn 5.000 căn hộ của dự án đã có chủ nhân chỉ sau một tuần ra mắt căn hộ mẫu. Giải mã cho cơn sốt của dự án này có 3 lý do:

Được phát triển theo mô hình đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, VinCity Ocean Park có quy hoạch, thiết kế độc đáo với nhiều ý tưởng mới mẻ, nhiều dịch vụ vượt trội, đáp ứng tất cả nhu cầu của cư dân, từ sống văn minh, hiện đại, gần gũi thiên nhiên đến có đủ chỗ vui chơi, giải trí, học tập, chăm sóc sức khỏe và mua sắm. Dự án cũng nằm kế cận 2 công viên lớn là công viên giải trí Vinperl Land độc đáo với bộ đôi Safari trên cạn và trên sông khám phá bằng xe lội nước và Công viên công cộng hơn 210ha của thành phố.

Một điểm sáng nữa là dự án này sẽ nằm ngay sát ga Metro (tuyến đường sắt đô thị số 8) theo quy hoạch của thành phố Hà Nội, rất thuận tiện cho việc đi lại của cư dân sinh sống tại đây, nối với các khu vực trọng yếu khác như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hoài Đức...

Những tiện ích kèm theo mà chủ đầu tư xây dựng tại dự án là 1 điểm sáng thu hút sự quan tâm của khách hàng

Với thiết kế thông minh, các căn hộ 2 phòng ngủ cộng 1 có giá chỉ từ 1,58 tỷ đồng. Hơn ai hết, khách hàng sẽ là những người trực tiếp được hưởng lợi ích nhân đôi từ loại sản phẩm này. Thay vì chỉ mua được căn hộ 1 phòng ngủ như nhiều dự án khác trên thị trường, họ có thể sở hữu 2 phòng ngủ cho cả gia đình. Với những nhà đầu tư, họ có thể cho thuê lại căn hộ với lợi nhuận cao hơn thông thường rất nhiều…

Gói giải pháp tài chính linh hoạt chưa từng có, khách hàng chỉ phải đóng 10% giá trị căn hộ đã được ký ngay hợp đồng mua bán, thay vì 30% như thông lệ. Sau lần đóng tiền đầu tiên, 3 tháng mới phải đóng tiếp 10%, 6 tháng mới phải đóng tiếp 10% nữa để hoàn tất 30% ban đầu. Phần còn lại (70%) được ngân hàng cho vay dài hạn, tối đa lên tới 35 năm.

Như vậy để mua căn hộ 2 phòng ngủ + 1 với mức giá 1,58 tỷ, gia đình chị Hoa chỉ cần trả 158 triệu ban đầu (tương đương 10%) để hoàn thành thủ tục ký HĐMB. Điều này sẽ giúp những cặp gia đình trẻ, hoặc những người có thu nhập ổn định tầm trung như vợ chồng chi Hoa sớm chạm tay đến ước mơ sở hữu căn nhà mơ ước ngay tại Thủ Đô mà không phải tốn nhiều năm cho việc tích lũy. 

Chị Hoa chia sẻ thêm: Tôi không hề nghĩ răng với diện tích 55m2 mà chủ đầu tư đã mang đến một thiết kế vô cùng thông minh với 2 phòng ngủ, cách bài trí hợp lý giúp cho không gian căn hộ thoáng mát và thực sự sẽ giúp tôi tối ưu hóa mọi không gian của căn hộ này. Điều mà tôi còn thích hơn nữa đó là đại tiện ích của dự án mang đến, thực sự tôi rất hài lòng.

Có thể khẳng định xu hướng mua nhà của  người Việt đang dần tiệm cận đến xu hướng như các quốc gia phát triển trên TG: Chọn lựa những căn hộ với diện tích vừa phải nhưng thiết kế phải thông minh, tối ưu hóa diện tích và chi phí bỏ ra ban đầu không quá áp lực; Yêu cầu cao về quy hoạch, tiện ích, hạ tầng hơn là vị trí trong lõi trung tâm…

Đặc biệt, người Việt đã bắt đầu chuyển sang xu hướng mua nhà trả góp. Thực tiễn là khoảng 80% khách hàng của VinCity Ocean Park đã quyết định sử dụng các gói vay linh hoạt của ngân hàng cho giấc mơ “an cư lập nghiệp” của mình.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn