ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT 2018: Đừng để những con đường phấp phỏng nỗi lo TNGT 

VOVGT - Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2018 do UBATGTQG phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức tối 18/11...

Những câu chuyện xúc động, những chia sẻ nghẹn ngào về nạn nhân tai nạn giao thông và nỗi đau tột cùng của gia đình thân nhân đã được tái hiện lại tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2018 do UBATGTQG phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức tối qua (18/11).

Chị Trần Thị Hải Yến chia sẻ nỗi đau mất đi người thân vì tai nạn giao thông

Chị Trần Thị Hải Yến, ở Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An là một trong hàng ngàn trường hợp bị mất người thân trong tai nạn giao thông . Vụ tai nạn xảy ra năm 2017 đã cướp đi tính mạng của chồng chị, để lại cho chị một mẹ chồng hơn 80 tuổi bị liệt và một đứa con thơ chưa đầy 3 tuổi, trong khi chị không có việc làm ổnđịnh: "Sau khi chồng mất, tôi phải đứng ra thay chồng gánh vác mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình, chăm sóc mẹ già bệnh tật với con nhỏ. Bây giờ em phải tự kiếm việc làm để trang trải cuộc sống hàng ngày".

TNGT không chỉ là ám ảnh khủng khiếp với những gia đình nạn nhân, những người chứng kiến hậu quả của vụ tai nạn, mà ngay cả những y, bác sĩ tại khoa cấp cứu của các bệnh viện. Dù nhiều năm công tác trong nghề, nhưng PGS.TS.

Bác sĩ Nguyễn Đức Chính, Chủ nhiệm Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Viết Đức, Hà Nội cho biết, âm thanh ám ảnh nhất với ông chính là âm thanh từ chiếc còi xe cấp cứu: "Những bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức thì tỷ lệ bệnh nhân tử vong rất cao vì đấy là những bệnh nhân bị tổn thương rất nặng. Chúng ta thấy những bệnh nhân tổn thương nặng đa số là chấn thương sọ não và trong số chấn thương sọ não thì trong khoảng từ 1/3 đến ½ có thể nguy cơ tử vong".

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT 2018

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGTQG cho biết, trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT đã liên tục giảm cả 3 tiêu chívề số vụ, số người chết và số người bị thương. Song tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường bởi trong 10 tháng của năm nay đã có 6.674 người chết và hơn 11.500 người bị thương, đặc biệt là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em.

Đánh giá về hậu quả của TNGT, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Tai nạn giao thông đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp được, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình, dòng họ; ảnh hưởng đến tương lai và đe doạ sự phát triển bền vững của giống nòi".

Để bày tỏ tưởng nhớ những người đã mất, Phó Thủ tướng kêu gọingười dân tuyệt đối chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hoá giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn nỗi lo sợ, phấp phỏng vì TNGT./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn