ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng: Hạ Long của Tây Nguyên 

VOVGT - Nằm giữa cao nguyên Đắk Nông và Di Linh, khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng là điểm giao thoa về địa lý và sinh học giữa Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

ONEDAYTOUR  (Bài viết đăng trên báo Đăk Nông): Là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ và ký thú nhất khu vực Nam Tây Nguyên, khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng ở tỉnh Đắk Nông được khách du lịch ví như "Hạ Long của Tây Nguyên".Chuyến khám phá nơi thiên nhiên hoang dã này sẽ đến với các bạn trong chương trình Đường vui phát sóng vào lúc 16h00 ngày 23/01/2017 trên tần số 91Mhz của kênh VOV Giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng: Hạ Long của Tây Nguyên

# “Tết Việt” là chủ đề của chuỗi hoạt động văn hóa chào xuân Đinh Dậu 2017 do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức từ ngày 19/1 đến 12/2/2017. Theo đó, 5 hoạt động chính sẽ diễn ra, bao gồm: Triểm lãm ba dòng tranh dân gian Hàng Trống, Kim Hoàng, Đông Hồ; Giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội; Giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Đồng bằng Bắc Bộ; Trình diễn thư pháp và vẽ tranh Tết; Biểu diễn âm nhạc truyền thống tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội. Theo ban tổ chức, hoạt động này nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt tết truyền thống của người Hà Nội xưa và các vùng ven đô.

# Chợ Hoa Quảng Bá ở Hà Nội vừa được hãng tin tức CNN (Mỹ) bình chọn vào danh sách 15 điểm đến thú vị trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Cũng nằm trong danh sách này còn có các địa điểm nổi tiếng thế giới khác như: Trường đua ngựa Sha Tin, Hồng Kông; Thị trấn Nuanquan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc; Chinatown, San Francisco; Công viên Di Tân, Bắc Kinh; Chợ đêm Raohe, Đài Bắc, Đài Loan…

# Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, hiện nay, các nội dung và sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 đã được tỉnh thực hiện tốt, đảm bảo kế hoạch đề ra. Dự kiến Lễ khai mạc và công bố Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” sẽ diễn ra ngày 11/2/2017 (tức 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Lễ khai mạc cũng gắn với Lễ hội đền Thượng và chuỗi sự kiện Lễ hội đầu xuân của các dân tộc tỉnh Lào Cai tại thành phố Lào Cai.

# Sở Du lịch Quảng Bình cho hay, tỉnh này sẽ ký hợp đồng trị giá 45.000 USD thời hạn 2 năm với trang web TripAdvisor để quảng bá du lịch. Ngoài ra, 10 clip ngắn về du lịch Quảng Bình sẽ được quảng bá miễn phí trên trang web của Google. Năm ngoái, Quảng Bình đón gần 2 triệu lượt du khách, trong đó 80.000 lượt khách quốc tế. Tỉnh phấn đấu đón 3 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt 3.000 tỷ trong năm 2017.

# UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mang màu sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất “Phố Hội, sông Hoài” được tổ chức dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho người dân và du khách. Điểm nhấn mới lạ và đặc biệt trong Hội Tết năm nay là chương trình “Lễ hội ánh sáng - Hội An 2017” với màn trình diễn ánh sáng độc đáo bắt đầu từ ngày 27/1 – 8/2 (30 tháng Chạp năm Bính Thân đến ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại Khu phố cổ Hội An. Bên cạnh đó sẽ có nhiều hoạt động khác diễn ra trong dịp Tết như: Chợ hoa xuân Đinh Dậu; chương trình nghệ thuật “Hội đón giao thừa Đinh Dậu” với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi động, hấp dẫn; đua ghe đảo thủy ngày xuân, giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng; lễ hội Cầu bông Trà Quế; thi đấu cờ tướng cùng nhiều trò chơi dân gian,…

# Theo báo cáo của Cụm phát triển du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL (Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre) năm 2016, 6 tỉnh này đón hơn 7,7 triệu lượt du khách (trong đó khách quốc tế hơn 1,4 triệu lượt, tăng 18,98% và khách nội địa hơn 6,3 triệu lượt tăng 12,63% so với năm 2015); tổng doanh thu 2.774 tỉ đồng tăng 19,67%. Trong năm 2017, Cụm phát triển du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL sẽ tăng cường liên kết với TP.HCM để xây dựng nhiều tour tuyến mới cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn