ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hướng tới một hệ thống hạ tầng đường bộ đồng bộ 

Quảng Ninh đã mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tập trung nguồn lực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Xác định hạ tầng giao thông thiếu đồng bộ là một nút thắt quan trọng cần được tháo gỡ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày một mạnh mẽ của tỉnh, vì thế trong thực hiện 3 đột phá chiến lược, thời gian qua Quảng Ninh đã đặt nhiệm vụ đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ lên nhóm đầu. Từ quan điểm đó, tỉnh đã đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư theo nhiều hình thức khác nhau như BOT, PPP...

Để đối ứng, tỉnh thực hiện tiết kiệm chi, phát hành trái phiếu, tái cơ cấu lại đầu tư, tập trung vốn cho các dự án động lực, có sức lan toả lớn...

Đi từ Hạ Long đến Hà Nội sẽ chỉ còn mất 90 phút chạy xe ô tô

Cchỉ trong một thời gian ngắn, hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đã đổi thay mạnh mẽ. Những con đường cao tốc hiện đại và đồng bộ, kéo gần khoảng cách Quảng Ninh với quốc tế, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội phát triển mới.

Điều này đóng góp quan trọng trong việc hiện thực hoá các ý tưởng phát triển xây dựng Quảng Ninh trở thành một địa bàn động lực, một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ nối ASEAN với Trung Quốc và là trở thành tỉnh phát triển dịch vụ - công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020./.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn