ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019 

VOVGT-Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ năm nay sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội từ ngày 27/3 đến ngày 30/3 với sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 39 tỉnh, thành trong cả nước và từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Vũ Thế Bình phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Hoạt động của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức hội chợ, Hội chợ VITM năm nay có chủ đề: “Du lịch Xanh” nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Ông Vũ Thế Bình cho biết: Liên Hợp quốc đã đưa ra 1 chương trình rất mạnh mẽ đó là Tăng trưởng xanh. Chữ Xanh ở đây bao gồm môi trường, tức là bảo vệ môi trường, khắc phục những hậu quả của biến đổi khí hậu, tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học.

Du lịch là ngành rất nhạy cảm với môi trường, nên du lịch cần phải đi tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường và chỉ khi nào chúng ta gắn chặt du lịch với bảo vệ môi trường thì phát triển mới thực sự bền vững. Chủ đề của năm du lịch 2019 là Du lịch Xanh và chủ đề đó sẽ xuyên suốt trong 1 năm với tất cả các hoạt động của ngành Du lịch nói chung và Hiệp hội du lịch nói riêng...

Được biết, Hội chợ sẽ gồm các sự kiện chính như: Diễn đàn “Du lịch Xanh”, Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu; Diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam – cơ hội và thách thức” và Diễn đàn “Cơ hội việc làm trong ngành du lịch”.

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn