ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hơn một triệu học sinh tham gia cuộc thi “Giao thông học đường” 

VOVGT - Chiều 20/5 tại học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018.

Hàng trăm học sinh hào hứng tham cổ vũ chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018.

“Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông và văn hoá giao thông dành cho đối tượng là học sinh cấp THPT và THCS. Đây là năm thứ 3 cuộc thi “Giao thông học đường” được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban ATGT và Sở giáo dục & đào tạo các tỉnh/thành phố.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút gần 1.060.000 thí sinh đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi, cuộc thi đã tìm ra 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số ấn tượng khi mùa đầu tiên số lượng học sinh toàn quốc tham gia chỉ có 200.000 và tăng lên con số 600.000 vào mùa thứ hai.

Mặc cho thời tiết nắng nóng, các cổ động viên vẫn đến đông đủ để cổ vũ cho các thí sinh

Các thí sinh phải trải qua nhiều phần thi về kiến thức pháp luật ATGT

Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và cảnh sát giao thông, ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh… đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh trên phạm vi cả nước và đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, phụ huynh.

Một giáo viên thuộc đoàn Điện Biên tới dự cuộc thi cho biết: "Tôi rất vui vì cuộc thi Giao thông học đường lần này đã được triển khai trên môi trường Internet. Việc này giúp các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên cũng có thể tham dự cuộc thi".

Chương trình cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 136 học sinh tham dự vòng chung kết

Tại buổi lễ chung kết cuộc thi “Giao thông học đường”, 128 học sinh đã tham dự vòng sơ loại, chọn ra 12 thí sinh thi đầu trực tiếp để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Qua vòng chung kết căng thẳng, kết quả 2 giải đặc biệt được dành cho em Đậu Huy Minh, đến từ Nghệ An và em Bùi Toàn Thắng, đến từ Hải Phòng. Giải đặc biệt bao gồm giấy chứng nhận từ Ủy ban ATGT và Bộ Giáo dục, đi cùng phần thưởng 10 triệu tiền mặt.

Hoạt động vui chơi cho các cổ động viên.

Cháy hết mình trong nhạc điệu sôi động của các bạn sinh viên

Phát biểu tại lễ chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nói: "Tai nạn giao thông đang là vấn đề toàn cầu. Tại Việt nam trong những năm gần day, dù số vụ tai nạn giao thông đã giảm, tuy nhiên các trường hợp vi phạm giao thông lại thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu là do kiến thức về ATGT chưa vững, cùng với đó, kỹ năng tham gia giao thông còn nhiều hạn chế. Do đó, cuộc thi “Giao thông học đường” sẽ là dịp để các em học sinh trang bị, trau dồi kiến thức về ATGT, từ đó có thể bảo vệ được bản thân và những người xung quanh".

Cũng tại lễ chung kết cuộc thi “Giao thông học đường”, Ban tổ chức cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 136 học sinh tham dự vòng chung kết vào 20 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh