ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hội chợ Nông nghiệp sạch Vị Ngon – Tết Ấm 

VOVGT - Chiều nay, (23/01), Bộ NN và PTNT đã tổ chức Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” – dinh dưỡng đủ đầy...

Chiều nay, (23/01), Bộ NN và PTNT đã tổ chức Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” – dinh dưỡng đủ đầy từ trang trại tới Bếp Nông Nghiệp Sạch của mỗi gia đình Việt tại Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” diễn ra trong 6 ngày từ 23 đến 28/1

Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” là hoạt động định kỳ của hệ sinh thái Nông Nghiệp Sạch, được tổ chức nhiều phiên trong một năm, nhằm xúc tiến thương mại và giới thiệu sâu rộng tới toàn dân về hệ thống nông sản an toàn, sạch nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo ông Huỳnh Nhật Minh, Trưởng Ban tổ chức, Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” năm nay có hơn 100 nhóm hàng với hơn 400 sản phẩm đặc sản Nông Nghiệp Sạch đến từ Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ phục vụ người tiêu dùng với chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu như gian hàng Tây bắc có thịt trâu gác bếp, thịt lợn hun khói, tương ớt Mường khương, mắc khén, chè san tuyết Tủa Chùa… là những sản phẩm vô cùng đặc thù của Tây Bắc thì khu vực Tây Nguyên có đặc sản xúc xích tôm Biển Hồ…

Những sản phẩm này nằm trong Hệ thống 700 sản phẩm của chương trình nông nghiệp sạch đã đưa lên hệ thống từ năm 2017 và đều đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Cục quản lý chất lượng Nông - Lâm và Thủy sản.

Không chỉ xúc tiến thương mại, Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” còn là nơi trải nghiệm văn hóa truyền thống đầy thú vị dành cho người tiêu dùng khi tái hiện lại một phần không gian, hình ảnh “Chợ quê xưa”, khuyến khích các bậc cha mẹ có thể cùng đưa các con đi chợ Tết để tìm hiểu và gắn kết tình cảm gia đình.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 28/1.

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn