ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hòa Afghanistan, tuyển Việt Nam lần đầu giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 

VOVGT – Hoà vất vả trước Afghanistan trong trận lượt về bảng C vòng loại Asian Cup 2019, giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu giành vé dự vòng chung kết.

Trận hòa với Afghanistan giúp tuyển Việt Nam lần đầu giành vé dự vòng chung kết Asian Cup - Ảnh Thanh Niên

Sự kiện thể thao trong nước đáng chú ý nhất đó là trận hoà vất vả trước Afghanistan trong trận lượt về bảng C vòng loại Asian Cup 2019, giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu giành vé dự vòng chung kết.

Đón tiếp Afghanistan trên sân nhà Mỹ Đình, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo nhập cuộc đầy quyết tâm và tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Tuy nhiên, trước lối chơi áp sát và không ngại và chạm của đội khách, các cầu thủ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Ngay cả khi Văn Toàn và Quang Hải được tung vào sân, nhưng cũng không giúp đội chủ nhà cải thiện được tình thế. Thậm chí nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Tuấn Mạnh và may mắn đội tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới trong khoảng 10 phút cuối trận. Kết quả 0-0 được giữ nguyên cho tới khi kết thúc trận đấu.

Dù không thể giành chiến thắng trước Afghanistan, nhưng 1 điểm là đủ để thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Sau trận đấu huấn luyện viên của Afghanistan Otto Pfister tỏ ra không hài lòng màn trình diễn của các học trò: “Tôi cảm thấy không hài lòng về điều này. Chúng tôi có nhiều cơ hội rõ ràng hơn, ít nhất là tình huống đánh đầu chúng cột dọc. Chúng tôi đáng lẽ đã phải có bàn thắng. Trong khi đó đội tuyển Việt Nam chỉ có 1. Việt Nam chỉ có vị trí thủ môn là chơi hay nhất mà thôi”.

Trong khi đó, tân huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo cũng thừa nhận các học trò đã chơi không tốt trong trận đấu này và cho rằng thể lực chính là điểm yếu của đội tuyển Việt Nam. Thời gian tới sẽ lên kế hoạch tập luyện để khắc phục điểm yếu này: “Chúng ta không thể giành chiến thắng, nhưng rất may là đã có điểm để đủ vượt qua vòng loại. Kết quả này chấp nhận được, Tôi thấy tiếc vì các đường chuyền của các cầu thủ không được như mong đợi, điều đó có thể lý giải tại sao chúng ta kiểm soát bóng không nhiều. Chúng ta tập trung muộn nên các cầu thủ không thể chơi đúng với chiến thuật đề ra. Tôi không đưa lý do này để bào chữa về lối chơi, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ đã cố gắng hết sức”.

 

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn