ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hồ điều tiết chống ngập đầu tiên ở Tp. HCM được hoàn thành 

VOVGT-Chiều 10/8, hồ điều tiết thông minh chống ngập đầu tiên tại TP.HCM đã chính thức hoàn thành trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức)…

Đơn vị thi công tiến hành thảm mặt đường trải nhựa tại khu vực lắp đặt hồ trong chiều 10/8

Công trình hồ điều tiết chống ngập thông minh này được thực hiện thí điểm để chống ngập cho tuyến đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TP.HCM) đoạn từ đường số 6 đến trước Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức. Đây là công trình do Công ty Sekisui (Nhật Bản) và đối tác Việt Nam là Công ty VMC Group xây dựng bằng công nghệ Nhật Bản.

Được biết hồ điều tiết này được thiết kế theo cơ chế tự thấm vào lòng đất, giúp bổ sung mạch nước ngầm và đồng thời có khả năng chống lún ở phía trên. Công trình này ứng dụng công nghệ mới bằng việc lắp đặt các mô-đun cross wave - dễ dàng tháo lắp và có thể áp dụng tại các khu vực có mặt bằng nhỏ, thuận tiện chuyển đến các công trình khác để tái sử dụng.

Đại diện đội kỹ sư thực hiện công trình hồ điều tiết thông minh cho biết thêm, hồ có sức chứa 109 m3 nước nên có thể sử dụng nguồn nước này để tưới cây, phục vụ chữa cháy. Ngoài ra hồ điều tiết có 1 đầu thu nước mặt ở đường Võ Văn Ngân vào và nếu hồ đầy nước, hệ thống sẽ bơm ra một hệ thống thoát nước khác để tránh ngập.

Hồ điều tiết chống ngập trước nhà văn hóa Thủ Đức đã được hoàn thành

Theo quy hoạch thì cả TP.HCM sẽ có 103 hồ điều tiết chống ngập trong đó hồ điều tiết trên đường Võ Văn Ngân là hồ đầu tiên được đưa vào hoạt động thí điểm nhằm giúp các đơn vị chức năng thu thập các số liệu làm cơ sở để đánh giá hiệu quả của công nghệ, vật liệu mới nhằm lựa chọn phương án tối ưu trong thiết kế và xây dựng các hồ điều tiết tiếp theo tại TP HCM.

Hiện công trình đã hoàn tất, đơn vị thi công cũng đã hoàn thành công tác thảm nhựa và tái lập mặt đường tại khu vực lắp đặt công trình trên trước Nhà Văn hóa Thiếu nhi Thủ Đức. Đơn vị này sẽ tiếp tục dọn vệ sinh trước khi tháo dỡ các rào chắn xung quanh vào chiều tối cùng ngày.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh