ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hồ Gươm – Điểm đến của các Nguyên thủ Quốc gia 

VOVGT- Nhẹ nhàng mà quyến rũ, Hồ Gươm là điểm đến của nhiều vị khách du lịch và các Nguyên thủ Quốc gia...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hồ Gươm là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách

Nhắc đến Hà Nội phải nhắc tới Hồ Gươm, được ví như “viên ngọc quý” của Thủ đô, Hồ Gươm không chỉ ẩn chứa trong mình các giá trị văn hóa, lịch sử gắn với sự hình thành Thăng Long -Hà Nội mà nơi này còn là một không gian với cảnh quan đẹp.

Xung quanh Hồ Gươm là một hệ thống di tích lịch sử, mà chỉ cần điểm qua người ta có thể nhìn thấy cả một chiều sâu văn hóa lẫn nét kiến trúc độc đáo như đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên, tháp Rùa, tháp Hòa Phong, đền Bà Kiệu, đình Nam Hương...

>>>Lịch sử rạp chiếu bóng ở Hồ Gươm

Với các di tích và cảnh quan ấy Hồ Gươm là điểm dừng không thể thiếu trong lịch trình tham quan thủ đô Hà Nội chẳng riêng của người dân Việt Nam mà của cả các du khách nước ngoài.

Hôm nay, trong Bánh xe đồng vọng sẽ là những góc nhìn mới mẻ về Hồ Gươm của những vị khách nước ngoài đặc biệt đã từng ghé thăm Hồ Gươm. Sau đây sẽ là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến, báo Hà Nội Mới:

Những vị Nguyên thủ Quốc gia là những con người có tầm ảnh hưởng lớn, là người đứng đầu của cả một quốc gia nhưng hình ảnh của họ đến với Hồ Gươm lại vô cùng gần gũi, giản dị. Hay phải chăng là khi đến với Hồ Gươm, con người ta được đến với một quần thể yên bình, thơ mộng, tách biêt hẳn với thế giới ồn ào ngoài kia.

Nét đẹp cổ kính mà nhẹ nhàng quyến rũ của Hồ Gươm không chỉ là lý do thu hút khách du lịch đến thăm quan mà còn làm cho họ muốn hòa mình vào cuộc sống bình dị như một người dân nơi đây, sáng sáng tập thể dục, tản bộ dạo chơi quanh hồ, ngắm cảnh , hàn huyên, đôi khi là cùng nhau chơi những ván cờ, uống cốc trà đá dưới gốc cây.

Và dù là ai đi chăng nữa, khách du lịch bình thường hay nguyên thủ quốc gia thì cũng khó lòng cưỡng nổi trước sức hút của Hồ Gươm, của phố cổ. 11 năm, từ 2006 đến 2017 Việt Nam có vinh dự hai lần được làm chủ nhà của tuần lễ cấp cao APEC, cùng hàng loạt những sự kiện quốc tế lớn nhỏ khác, rất nhiều những nguyên thủ đã ghé thăm thủ đô, ghé thăm “trái tim” của Hà Nội. Và cũng có nhiều nguyên thủ đã để lại những ấn tượng lạ nhưng thật gần gũi khó quên với người dân Việt Nam.

# “Tôi cũng không biết nhiều các chuyến thăm của nguyên thủ quốc gia đến Hồ Gươm. Nhưng hình ảnh của thủ tướng Úc Howard mấy năm trước thì tôi rất ấn tượng, 70 tuổi, sáng sớm quần sooc, giầy vải chạy bộ quanh hồ. Và cả những người vệ sĩ đi cùng cũng mặc đồ rất thoải mái, tôi cũng rất bất ngờ không nghĩ đấy lại là thủ tướng một quốc gia.”

# “Mình có biết 2 cuộc ghé thăm Hà Nội của 2 nguyên thủ Mỹ là cựu tổng thống Obama năm ngoái và tổng thống đương nhiệm Donald Trump mới gần đây. Ông Obama thì gây thiện cảm với người dân khi đi ăn bún chả bình dân ở Lê Văn Hưu, ông ấy ko ra hồ Gươm nhưng ngoại trưởng Mỹ John Kerry, là người đi theo tháp tùng ông Obama đến Hà Nội thì đã đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm , vẫy tay chào hỏi người dân rất thân thiện.”

# “Chúng tôi sống ở bờ hồ thì cũng rất tự hào vì đây là trái tim thủ đô nên thỉnh thoảng cũng có những nguyên thủ quốc gia đến thăm. Gần đây tôi chứng kiến như đợt tổng thống Mỹ Bin Clinton đến thăm đấy, ông ý cũng đi bộ vào đến tận đền Ngọc Sơn, dân thì đi theo rất là đông quay phim chup ảnh, thật tự hào khi có nguyên thủ quốc gia đến thăm danh lam của Việt nam như thế. Lâu lâu mới có một nguyên thủ quốc gia thân thiện như vậy nên chúng tôi cũng rất hào hứng phấn khởi tự hào.”

Hồ Gươm mang nét đẹp nhẹ nhàng mà quyến rũ

Không chỉ những nguyên thủ lớn của các nước như Nga, Mỹ, Úc thì còn có rất nhiều các chính khách khác thường xuyên thăm thú Hồ Gươm ở mức cấp thấp hơn, người chạy bộ ở Hồ Gươm, người uống cà phê ven hồ, ăn bún chả phố cổ, vẫy tay chào hỏi người dân,….

Đó là những chuyện về các nguyên thủ quốc gia và các quan chức cấp cao của chính phủ đã đến Hà Nội, đến thăm Hồ Gươm, và đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về 1 thành phố, 1 khu vực trung tâm, và ngược lại cũng vì nó quá đẹp nên họ cũng cần đến đó để biết rằng Hà Nội là như thế nào. Không phải lúc nào cũng tìm và bắt gặp được những hình ảnh gần gũi thân thiện như vậy của các chính khách lớn.

Ấy vậy mà đến với Hồ Gươm, người dân không khó để nghe những câu chuyện được kể lại về những vị nguyên thủ quốc gia, những vị chính khách thân thiện. Ấy là còn chưa kể tấm lòng của các vị nguyên thủ quốc gia, khi đã ủng hộ hàng triệu đô la cho những vùng khó khăn, bão lũ của Việt Nam mỗi dịp tới thăm.. Và dù còn nhiều những khó khăn nhưng chính phủ và nhân dân Việt Nam vẫn dành cho những vị khách quý sự đón tiếp chu đáo và trọng thị nhất, nói lên sự mến khách của đất nước, con người Việt Nam.

Rất nhiều nguyên thủ quốc gia, những chính khách lớn đã tới thăm Việt Nam và đến với Hồ Gươm. Theo nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến thì không dễ gì các nguyên thủ khi đến 1 quốc gia mà lại đều đến 1 địa điểm như Hồ Gươm, nên nếu những hình ảnh đó chúng ta biết tận dụng thì có thể là 1 lợi thế lớn cho du lịch HN nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, qua đó những hình ảnh đẹp đẽ trong con mắt người nước ngoài sẽ được nâng lên rất nhiều và đây cũng là 1 trong những lĩnh vực mà nhà nước hiện nay muốn phát triển.

>>>Trần Duy Hưng – Thị trưởng Hà Nội tài năng và đức độ

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến nói: "Ví dụ như là buổi sáng ngày 19/12, khi biết ông G.H chạy bộ quanh Hồ Gươm thì chính mình cũng đi theo thì ngoài những nhân viên bảo vệ của ng Úc và người Việt Nam thì họ đều cảm thấy rất thoải mái và an toàn. Rõ ràng hình ảnh 1 ông thủ tướng Úc chạy bộ quanh HG thì nó rất yên bình, rất đẹp, rất an toàn, không có gì đáng phải lo lắng cả. Tôi rất tiếc là từ đó đến nay không thấy có đơn vị truyền thông nào sử dụng những hình ảnh như thế để quảng bá cho du lịch VN. Tôi nghĩ nếu mà sử dụng những hình ảnh đó thì nó còn có giá trị hơn nhiều những lời lẽ, hình ảnh hoa mỹ khác khi quảng bá về du lịch VN"

Mong rằng trong tương lai, sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những nguyên thủ quốc gia, những khách du lịch quôc tế đến với Hồ Gươm, để lẵng hoa xinh đẹp của thủ đô sẽ có dịp tỏa hương khoe sắc, để lại trong lòng du khách những dấu ấn khó phai. Và ngược lại, hình ảnh của những nguyên thủ quốc gia đến với Hồ Gươm sẽ mang thành phố nghìn năm văn hiến đến với bạn bè năm châu, và du lịch Hà Nội sẽ ngày một phát triển để trở thành đầu tàu cho sự phát triển du lịch chung của cả nước, cũng như để du lịch sớm thực sự trở thành mũi nhọn kinh tế của Thủ đô.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn