ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hàng loạt chuyến tàu Tết đổi giờ chạy vì sự cố trật đường ray 

VOVGT - Tàu SE1 đang lưu thông theo hướng bắc - nam thì bị trật bánh khi qua tỉnh Bình Thuận.

Toa số 8 tàu SE1 bị trật đường ray tại ga Sông Lòng Sông. Ảnh: Tuy Phong

Hôm nay, 27/01, Đoàn tàu khách SE1 chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn bị trật bánh tại ga Sông Lòng Sông (thuộc xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Hàng loạt tàu đã được thông báo xuất phát chậm lại. Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn,sự cố tàu khách SE1 trật bánh tại Bình Thuận làm ảnh hưởng đến kế hoạch chạy tàu, nhất là cao điểm dịp cận tết. Ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục sự cố tàu SE1 và thông tuyến đường sắt Bắc Nam trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến vấn đề đề PV VOV đã có cuộc trao đổi ngắn với Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc vận tải đường sắt chi nhánh Sài Gòn:

Thưa ông, trước sự cố Tàu SE1 đi hướng bắc - nam thì bị trật bánh khi qua tỉnh Bình Thuận, làm tuyến đường sắt Bắc - Nam tê liệt. Đối với những khách có lộ trình về TPHCm sẽ được khắc phục ra sao?

Trong ngày hôm nay, sự cố này ảnh hướng rất nhiều đến việc đi lại của hành khách. Cụ thể tại khu vực ga Sài Gòn, có tất cả 10 chuyến phải xuất phát chậm 9 chuyến, bao gồm Tàu TN2, TN6, SQN4, SE4, SE2, SE20, SE14, SE18, TN1. Trong đó sẽ có một số chuyến xuất phát chậm khá nhiều.

Cụ thể tàu TN2 và tàu TN6  dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn sau 18h00. Còn giờ cụ thể, trong buổi chiều chúng tôi sẽ cập nhật. Sự cố này ảnh hưởng việc đi lại và rất bất tiện đối với khách hàng. Chúng tôi thật lòng mong khách hàng thông cảm, xin lỗi khách hàng vì sự cố này. Ngành đường sắt đã và đang nỗ lực khắc phục sự cố để phục vụ hành khách đi lại tốt nhất.

Sư cố này cũng ảnh hướng đến một số tàu có thời điểm xuất phát từ Ga Sài Gòn đi Hà Nội. Vậy những hành khách bị chậm chuyến sẽ có hướng xử lý như thế nào?

Hiện nay chúng tôi đang tập trung khắc phục sự cố để  tổ chức lại việc chạy tàu được ổn định và nhanh chóng. Đối với việc thông tin cho khách hàng, chúng tôi cũng đã thông tin bước đầu trên các phương tiện truyền thông để khách hàng biết về tình hình chậm tàu, chủ động trong việc đến Ga, để đỡ mất thời gian, khách hàng cũng có thể gọi điện đến 19001520 để kiểm tra và hỏi giờ Tàu cụ thể.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn