ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hải Phòng: Đường đi đảo Cát Bà bị ùn tắc nhiều giờ 

VOVGT - Sáng nay, tuyến đường đi từ TP. Hải Phòng ra đảo Cát Bà bị ùn tắc nhiều giờ, các phương tiện không thể di chuyển.

Tuyến đường từ đất liền ra đảo Cát Bà bị ùn tắc nhiều giờ.

Theo ghi nhận, đoạn đường từ TP Hải Phòng ra đảo Cát Bà liên tục tắc nghẽn. Khoảng 5 km từ chân cầu Tân Vũ (về phía huyện Cát Hải) đến bến Phà Gót đã bị tắc nghẽn vì lượng xe ô tô của khách du lịch các tỉnh, thành phố đổ về quá đông.

Từ 7 giờ sáng ngày 30-4 đến trưa cùng ngày, lượng xe ô tô từ khắp nơi tiếp tục đổ dồn về đây. Hiện có khoảng 5 km lối ra bên phà chỉ có xe máy di chuyển được, còn ô tô gần như không thể di chuyển.

Xe ô tô không đi tiếp được đã quay đầu, đi ngược chiều trên làn đường dành cho xe máy khiến tình trạng tắc nghẽn càng thêm trầm trọng.

Cũng trong 2 ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ lượng du khách đổ về đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) tăng mạnh, đường ra đảo bị ách tắc cục bộ trong giờ cao điểm.

Trong 2 ngày 28 và 29/4, đảo Cát Bà đã đón khoảng 43 nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, lượng khách này tăng gần 30% so với cùng kỳ.

Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra tại đường đi đảo Cát Bà vào chiều qua 29/4.

Dự kiến, trong chiều nay và ngày mai, tuyến đường sang đảo Cát Bà sẽ bị ách tắc cục bộ trong giờ cao điểm, nhất là thời điểm buổi sáng. Bến phà Gót đã  huy động hơn 100 cán bộ nhân viên, hoạt động hết công suất từ 4 giờ sáng và chỉ dừng hoạt động khi hết khách.

Tuy nhiên, với hàng nghìn xe lưu thông mỗi ngày, lực lượng chức năng phải rất vất vả để phân luồng, điều tiết giao thông.

PV Kênh VOV Giao thông sẽ liên tục cập nhật những tình hình giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới bạn đọc./.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh