ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hạ tầng giao thông hoàn thiện góp phần đón “phượng hoàng” về làm tổ 

Việc đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, đi trước đón đầu để đón làn sóng đầu tư mới vào đặc khu kinh tế Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Nghe chi tiết tại đây:

Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh và tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái là hai trong số những hạng mục đầu tiên, là điểm nhấn quan trọng trong kết cấu hạ tầng giao thông của Khu kinh tế Vân Đồn và phù hợp với chiến lược phát triển giao thông vận tải Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khi hạ tầng giao thông này hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Vân Đồn với các thành phố lớn của Việt Nam và thế giới, là tiền đề mạnh mẽ để thu hút đầu tư.

Đối tác công tư sẽ là "Chìa khóa" phát triển hạ tầng giao thông Quảng Ninh

Để tạo đà cất cánh cho Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn trong tương lai, tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn đề xuất lên Chính phủ cho phép áp dụng 75 cơ chế chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, quản lý xuất nhập cảnh, ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư chiến lược cũng như mô hình tổ chức chính quyền đặc thù.

Ngay trong quá trình hoàn thiện cơ sở pháp lý cho đặc khu này, Quảng Ninh đã thu hút được 36 nghìn tỷ đồng đầu tư hạ tầng, trong đó lựa chọn Tập đoàn SunGroup để phát triển các dự án động lực. Nhiều dự án lớn có tổng mức đầu tư từ 5 đến 7 nghìn tỷ đồng, sẵn sàng bứt phá ngay khi đề án thành lập đặc khu được thông qua.

Dự kiến Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ được trình Quốc hội vào tháng 5/2018. Nếu được thông qua, chỉ sau 1 tháng là 6/2018, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cũng hoàn thành, tiến đến năm 2020, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn chỉnh theo quy hoạch.

Cùng với đó, các khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp, trong đó có hạng mục Casino, sân golf… cũng sẽ đi vào sử dụng đáp ứng nhu cầu phát triển đồng bộ, đưa khát vọng “cất cánh” của khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh trở thành hiện thực.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn