ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hạ tầng đồng bộ, chỗ dựa vươn xa 

Năm nay, Quảng Ninh sẽ trở thành một trong những địa phương đầu tiên của cả nước cơ bản hoàn thành hệ thống hạ tầng đồng bộ, từ cao tốc, đến cảng hàng không.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Có thể nói, hiện hạ tầng giao thông Quảng Ninh được mong đợi nhất đó là chuỗi Dự án cao tốc nối TP. Hải Phòng đến Hạ Long và Cảng hàng không Vân Đồn.

Bởi lẽ, đây là những dự án có tính động lực to lớn, liên kết chặt chẽ không chỉ các địa phương trong tỉnh, kết nối Quảng Ninh với thủ đô Hà Nội, mà còn mở ra cơ hội mới trong thu hút đầu tư về Khu kinh tế Vân Đồn, biến Quảng Ninh trở thành cửa ngõ năng động, kết nối Việt Nam với thị trường Trung Quốc.

Chính vì thế, chuỗi dự án bao gồm 2 tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2018 đã cơ bản tạo sự kết nối thuận lợi giữa Hạ Long với Hải Phòng và Hà Nội.

Dự án đặc khu kinh tế Vân Đồn đã thu hút được 36 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư hạ tầng, nhiều dự án có tổng mức đầu tư từ 5-7 nghìn tỷ đồng do Tập đoàn SunGroup đầu tư.

Bên cạnh tập trung cho những dự án mới, tỉnh đang thực hiện nâng cấp mở rộng hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ, như: Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 (đoạn Bắc Ninh - Uông Bí, Hạ Long - Mông Dương) đã hoàn thành vào đầu năm 2017.

Những kết quả trên cho thấy, quyết tâm hoàn thiện đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối, thực hiện 3 đột phá chiến lược của Quảng Ninh đang rất thuận lợi, đích đến đã rất gần. Điều này sẽ giải quyết cơ bản “nút thắt” trong hạ tầng giao thông của tỉnh tồn tại nhiều năm nay.

Như vậy, cùng với hạ tầng giao thông đường bộ, giao thông đường không cũng đang được Quảng Ninh đẩy mạnh với Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sắp vận hành cuối quý II/2018.Có thế nói, với cách làm sáng tạo trong thu hút nguồn lực, nút thắt về hạ tầng giao thông của Quảng Ninh cơ bản được tháo gỡ, đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai gần.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn