ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội sẽ triển khai 10 dự án đường sắt đô thị 

VOVGT – Thành phố Hà Nội sẽ triển khai tổng cộng 10 dự án đường sắt đô thị, với tổng mức đầu tư khoảng 40 tỷ USD…

Nhà ga La Khê thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

Ngày 14/9, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Seko Hiroshige, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Theo TTXVN, tại buổi làm việc, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội cho biết thành phố sẽ triển khai tổng cộng 10 dự án đường sắt đô thị, với tổng mức đầu tư khoảng 40 tỷ USD. Hà Nội sẽ đa dạng các nguồn lực, từ vốn vay ODA và vốn xã hội hóa.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ thúc đẩy hợp tác toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và công nghiệp giữa Hà Nội-Nhật Bản, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng.

Trong buổi làm việc, ông Seko Hiroshige - Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản khẳng định, thời gian gần đây, thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, nhất là dịp Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa tới thăm Nhật Bản, hai bên đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác; trong đó, có các dự án lớn triển khai tại Thủ đô Hà Nội.

Vì vậy, mục đích chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản lần này nhằm cụ thể hóa, triển khai các văn bản đã ký kết, đồng thời khẳng định mong muốn của Chính phủ Nhật Bản trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và thành phố Hà Nội, nhất là trên các lĩnh vực mà Nhật Bản có kinh nghiệm, thế mạnh như phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị, xây dựng đường sắt đô thị, văn hóa, mô trường, du lịch...

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh Hà Nội đang phát triển mạnh về đô thị; trong đó, việc xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đô thị, đường sắt là những lĩnh vực rất cần thiết, có nguồn vốn lớn nên thành phố luôn chú trọng thu hút vốn đầu tư.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn