ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Hơn 1000m2 tại chợ Sóc Sơn bị thiêu rụi, bình chữa tại chỗ hỏng 

VOVGT - Do khu vực bên trong chợ chủ yếu là đồ dễ bén lửa như quần áo, giày dép nên chỉ trong vòng ít phút ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội, bao trùm toàn bộ chợ.

Clip hiện trường vụ cháy (nguồn: Chấn Hải - FB Phương Duy)

Vào lúc 5h20 sáng nay (21/6), người dân và tiểu thương tại chợ Sóc Sơn (thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) phát hiện ngọn lửa từ khu giày dép của chợ này, đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu chợ Sóc Sơn.

Phát hiện cháy, lực lượng bảo vệ chợ đã dùng cứu hoả để dập lửa, nhưng không hiệu quả. Do khu vực bên trong chợ chủ yếu là đồ dễ bén lửa như quần áo, giày dép nên chỉ trong vòng ít phút ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội, bao trùm toàn bộ chợ.

 

Hàng chục xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC đã điều động hàng chục xe cứu hỏa đến hiện trường đồng thời bộ đội địa phương và dân quân tự vệ cũng được huy động đến ứng cứu. 

Ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn cho biết, đến khoảng 7h10 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, khu vực bên trong chợ rộng khoảng hơn 1000 mét vuông đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Hiện các đơn vị chữa cháy vẫn đang tích cực dập các đốm lửa nhỏ và chưa có thống kê về số tài sản bị hư hại.

Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, khu chợ này vừa mới diễn tập phòng cháy chữa cháy cách đây gần 1 tháng.

Một người dân trực tiếp tham gia chữa cháy cho biết:

"Khi xảy ra cháy, đã dùng bình chữa cháy nhỏ treo trên tường để dập lửa thì có tác dụng và nghĩ là ngọn lửa đã được dập tắt. Thế nhưng, sau đó, lửa lại bùng lên. Một người khác ra kéo 2 bình chữa cháy to ở ngoài sân vào nhưng không bình nào phụt được hết. Cả hai bình đều hỏng. Do lửa cháy to quá nên tất cả phải chạy ra ngoài". 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh