ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Đường Ngọc Hồi xuống cấp, nguy hiểm rình rập người dân 

VOVGT - Đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) là tuyến đường huyết mạch phía nam của Thủ đô đang phải "gánh" chịu hàng ngàn lượt xe tải mỗi ngày...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Những vết hằn lún kéo dài hàng chục mét, kèm theo đất và đá dăm khiến tuyến đường này trở thành nỗi khiếp sợ của người dân mỗi khi đi qua đây

Đường Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì), tuyến đường huyết mạch phía nam Thủ đô hàng ngày phải “gánh” hàng ngàn lượt xe trọng tải lớn ra vào TP. Hà Nội.

Thế nhưng, thực trạng an toàn giao thông tại tuyến đường này lại đang ở mức đáng báo động bởi những sống trâu, ổ voi, ổ gà tràn ngập mặt đường, làm xấu hình ảnh tuyến đường cửa ngõ TP. Hà Nội.

>>> Hà Nội: Người dân vật lộn với bụi bẩn và nguy hiểm trên đường Ngọc Hồi

Theo ghi nhận của PV Kênh VOV giao thông, mặt đường Ngọc Hồi hiện nay có nhiều đoạn bị xẻ rãnh sâu. Có những đoạn đường xuất hiện rãnh rộng từ 20 đến 30 cm, kéo dài nhiều mét. Thậm chí, có những đoạn hằn lún vệt bánh xe kéo dài kèm theo đất và đá dăm khiến tuyến đường này trở thành nỗi khiếp sợ của người dân mỗi khi đi qua đây. Một số lái xe cho biết:

“Hiện tại tôi thấy đường Ngọc Hồi này đang xuống cấp nghiêm trọng vì đường khó đi mà hay bị nghiêng đường nên rất hay xảy ra va chạm. Nhiều hố của công trình còn chưa hoàn trả mặt bằng nên rất mấp mô”.

“Đường người ta đào phá nhiều nên gồ ghề lắm, xe lắc không an toàn, vạch sơn mờ, biển cảnh báo cũng không đủ, đi rất bất tiện, nhiều lúc dễ bị lạng tay lái”.

------

Mỗi khi xe đi qua những đoạn đường như thế này, lại cuốn theo lớp bụi bay mù mịt

Theo phản ánh của người dân, giữa tháng 3 vừa qua, tại đường Ngọc Hồi, đoạn từ UBND huyện Thanh Trì đến trung tâm thương mại huyện Thanh Trì có đơn vị thi công công trình hạ ngầm đường ống nước sạch.

Tuy nhiên, sau khi thi công, đơn vị này trải thảm nhựa quá sơ sài, nhiều đoạn mới chỉ được san lấp tạm thời khiến con đường đã xuống cấp, nay lại càng lộ rõ những vệt bánh xe cùng với lớp nhựa đường bong tróc.

Mỗi khi xe tải trọng lớn di chuyển qua khiến cho đá dăm bắn tung tóe khắp mặt đường, bụi bay mù mị, nhiều nhà dân phải đóng 2 lần cửa kính để ngăn bụi bẩn. Ông Hoàng Hà, một người dân sống tại khu vực đường Ngọc Hồi cho biết:

“Công trình thi công này tôi thấy làm không đến nơi đến chốn, làm mấy trăm mét đường mà thảm nhựa sơ sài, bụi bẩn và đá dăm, đá sỏi khắp mặt đường, chúng tôi ngồi trong nhà còn phải đeo khẩu trang, ra đường có những lúc bụi không nhìn thấy mặt người. Không hiểu bên thi công là bên nào chứ làm thế này thì cực kỳ ô nhiễm”.

Những lớp đá dăm và nắp cống bị nhô lên một cách bất hợp lý như thế này đã tồn tại nhiều ngày nay...

Trao đổi với PV, Trung tá Đỗ Trọng Tuân, đội phó Đội CSGT số 14, Công an TP. Hà Nội cho biết, tình trạng mặt đường Ngọc Hồi xuống cấp nhiều ngày nay và đang là nỗi nhức nhối của lực lượng chức năng. Có những ngày, lực lượng chức năng phải trực tiếp đứng giữa làn đường để phân luồng, đảm bảo các phương tiện di chuyển an toàn và theo đúng làn đường quy định. Trung tá Đỗ Trọng Tuân cho biết:

“Hiện tại ngành chức năng của đường ống nước đã đào giữa đường từ UBND huyên Thanh Trì đến địa bàn quận Hoàng Mai, đường gom Pháp Vân và qua đường Tam Trinh khiến đường rất xấu. Cơ quan chức năng chưa trả lại mặt bằng, mặt đường cũng chưa hề có vạch sơn kẻ đường và chưa có biển cảnh báo cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn”.

Mặt đường nứt thành rãnh sâu và dài hàng chục mét

Vậy là đã nhiều tháng qua, sau khi hạ ngầm đường ống nước sạch, đơn vị thi công đã trả lại mặt đường trong tình trạng chắp vá khiến tuyến đường Ngọc Hồi đã xuống cấp nay càn trở nên “xấu xí” hơn. Người dân đang cần lắm sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để đường Ngọc Hồi, tuyến đường cửa ngõ phía nam Thủ đô không còn nỗi ám ảnh của người dân Thủ đô.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn