ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Bất ngờ với biển cấm ô tô 1 chiều trên đường Kim Giang 

VOVGT-Đường Phan Trọng Tuệ đoạn qua ngã 4 Cầu Tó - Kim Giang đã có biển cấm các loại xe ô tô trừ xe buýt không được lưu thông vào đường Kim Giang...

Hướng lưu thông từ Văn Điển đến Hà Đông , biển cấm ô tô được cắm ngay tại ngã 4 Cầu Tó - Kim Giang quan sát khá dễ - Ảnh: Huyền Vân

Như VOVGT đã đưa tin, khoảng 3 ngày nay, người tham gia giao thông qua khu vực cầu Tó -Kim Giang rất bất ngờ khi lực lượng chức năng phân luồng, cấm phương tiện ô tô đi từ cầu Tó vào đường Kim Giang.

Đáng nói, dù việc phân luồng mới được cơ quan chức năng triển khai (từ sáng thứ bảy, ngày 10/3), nhưng lực lượng CSGT đã ngay lập tức xử phạt khi người tham gia giao thông chưa được hướng dẫn, chưa có thời gian chuẩn bị. Phản ánh đến Kênh VOVGiao thông, một tài xế cho biết:

“Không phải mình tôi đâu, mà tôi nghĩ đến 95% những người như tôi vẫn đi bình thường. Mà công an đứng rất đáng yêu, tức là không đứng gần ngã tư mà đứng cách đó 300-400m, tức là người đi di chuyển đã vi phảm rồi mới gặp được công an thì đến đấy không thể thoát được bởi vì đoạn ấy khoogn có lối rẽ ngang rẽ dọc gì cả”.

Trực tiếp khảo sát đường Kim Giang đoạn cách cầu Tó khoảng 200m vào chiều thứ 7 và sáng chủ nhật vừa qua, phóng viên VOVGT cũng ghi nhận, rất nhiều trường hợp ô tô đi Cầu Tó vào đường Kim Giang bị CSGT “tuýt còi” xử phạt.

Chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ ngay ở đầu đường Kim Giang – sát cầu Tó không có dấu hiệu hướng dẫn giao thông cho các xe chuyển hướng, tránh đi vào tuyến đường mới có biển cấm.

Hướng Hà Đông đến Văn Điển , biển cắm bên phải đường cách Cầu Tó khoảng 50m hơi khó quan sát từ xa bởi khi lưu lượng xe đông và đặc biệt xe thùng cao sẽ cản trở tầm nhìn - Ảnh: Huyền Vân

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó trưởng Phòng Kết cấu hạ tầng, Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc phân luồng giao thông, cấm ô tô đi từ cầu Tó vào Kim giang được thực hiện từ cuối tuần qua. Theo đó, tất cả ô tô đi từ cầu Tó được phân luồng đi theo hướng từ đường bên kia bờ sông để vào khu vực Kim Giang, Linh Đàm.

Cũng theo thông báo của Sở, trong thời gian đầu phân luồng, lực lượng thanh tra giao thông, CSGT chủ yếu tập trung hướng dẫn giao thông, chứ chưa tiến hành xử phạt người vi phạm. Ông Nguyễn Đức Toàn nói:

“Toàn bộ hệt thống đèn, sơn kẻ đã đầy đủ hết. Bọn mình vẫn đang thường xuyên theo dõi chu kỳ đèn để tiếp tục điều chỉnh cho hợp lý. Và tất cả lực lượng chức năng công an, thanh tra thường xuyên hướng dẫn cho người ta đi để người ta quen với công tác tổ chức này. Tất cả công tác này vẫn đang hướng dẫn, không có xử phạt gì cả. Đây cũng là công tác thử, thí điểm, thí điểm tổ chức lại ở khu vực cầu Tó”.

Ông Nguyễn Đức Toàn cũng cho biết sẽ tiếp tục trao đổi với lực lượng CSGT để tập trung hướng dẫn người tham gia giao thông chứ chưa tiến hành xử phạt các trường hợp chưa chấp hành hiệu lệnh của biến báo giao thông.

Phóng viên VOVGT đã liên hệ với Đại diện đội CSGT số 14 phụ trách trên tuyến đường này để có ý kiến trả lời thính giả, tuy nhiên chưa nhận được thông tin phản hồi.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn