ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giao thông không tiếng còi: Làm sao để hiệu quả? 

VOVGT - "Văn hóa bấm còi" thực sự trở thành là chuyện đáng bàn và làm sao để xây dựng ý thức sử dụng còi đúng lúc, có trách nhiệm là một vấn đề cấp thiết.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Xây dựng văn hóa giao thông là công việc mà các đô thị đều phải làm. Mới đây, câu chuyện còi xe đã được các chuyên gia giao thông, nhà quản lý tại tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung thảo luận. Theo các chuyên gia, có một thực trạng “vô hình” đang là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường từ tiếng ồn tại TP Huế và làm cho giao thông trở nên lộn xộn hơn, đó là tiếng còi xe, tiếng động cơ rú... Thậm chí, dưới nhiều góc độ, ô nhiễm tiếng ồn có hại cho sức khỏe và có thể là một trong những nguyên nhân làm tăng hiện tượng bạo lực trong giao tiếp. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp cãi cọ, xích mích vì tiếng ồn.

Những vấn đề đó xuất phát từ cách hành xử chưa hợp lý, thiếu ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận người dân. TP Huế không phải là đô thị có dân số thuộc dạng quá đông ở Việt Nam, tuy nhiên các phương tiện giao thông cá nhân như xe máy, ô tô liên tục tăng bởi nhiều lý do dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn...diễn ra thường nhật.

Từ thực tế này, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động hạn chế tiếng còi xe trong đô thị. Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế cho biết, cuộc vận động “Huế không tiếng còi xe” nhằm mục đích kêu gọi người tham gia giao thông trên địa bàn TP Huế sử dụng còi xe hợp lý, hạn chế tiếng ồn trong đô thị, nâng cao văn hóa ứng xử trong giao thông, hướng đến mục tiêu xây dựng TP Huế trở thành đô thị du lịch văn minh, an toàn và thân thiện. Ông Phan Thiên Định cũng cho biết, triển khai công việc này là khó khăn nhưng cũng rất khả thi. Bởi người dân Huế vốn rất tự trọng, ý thức chấp hành cao và văn hóa giao thông của người Huế khá tốt. Vì thế việc nâng cao văn hóa sử dụng còi xe phải bắt đầu từ bây giờ, khi nó chưa rơi vào hỗn loạn, mất kiểm soát.

"Trong điều kiện ở Huế, người dân có ý thức khá tốt trong việc chấp hành Luật Giao thông nên chúng tôi thấy Huế có khả năng thực hiện thành công cuộc vận động hạn chế tiếng còi xe. Đây là hoạt động bề nổi nhưng đằng sau đó là mục tiêu nâng cao ý thức nói chung của mọi người tham gia giao thông, mọi người chịu khó quan sát, đi lại cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn giao thông".

Ông Phan Thiên Định cũng cho rằng, cần hiểu chính xác thông điệp “không tiếng còi xe” không có nghĩa là không còn dùng đến còi xe nữa. Mà trong những tình huống cần thiết để đảm bảo ATGT, còi xe vẫn là điều cần thiết. Theo đó, cuộc vận động hướng đến kêu gọi mọi người hãy sử dụng còi xe văn minh, biết hạn chế tiếng còi xe ở những trường hợp không cần thiết để giảm thiểu tiếng ồn.

Với mục tiêu đó, TP Huế sẽ thực hiện các giải pháp cụ thể như: Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng chương trình “Huế không tiếng còi xe”; Thiết kế, xây dựng và in ấn logo, biểu tượng, băng rôn; Triển khai trang trí logo, biểu tượng chương trình trên các phương tiện tham gia giao thông thuộc các cá nhân, đơn vị mình…Dù mới được triển khai nhưng các người dân ở Huế đã thể hiện tinh thần ủng hộ rất cao đối với chương trình vận động này. Bản thân mỗi người khi đồng ý dán biểu tượng lên phương tiện của mình cũng có nghĩa họ đã hiểu và có trách nhiệm hơn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo đánh giá chung, cuộc vận động “Thành phố không tiếng còi xe” ở Huế có ý nghĩa thiết thực, trong đó, lợi ích lớn nhất mà người dân được hưởng là sự yên bình, không ô nhiễm tiếng ồn và lớn hơn là ngành du lịch Huế sẽ có thêm một đặc trưng, có thể gây được ấn tượng không chỉ với cả nước mà với khu vực, thế giới. Tuy nhiên, để chương trình đi đến thành công đòi hỏi sự kiên trì và một lộ trình dài hơi để tuyên truyền, tạo thói quen, xây dựng ý thức lâu dài cho người tham gia giao thông.

Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế cho biết về công tác này:

"Chúng tôi biết rằng đây là một cuộc vận động rất dài bởi nó liên quan đến hành vi văn hóa mà điều này cần có nhiều thời gian để nó thấm vào trong ý thức của mọi người. Chúng tôi cũng dự kiến triển khai chương trình qua nhiều đợt với sự tham gia của hệ thống chính trị cùng người dân, dần dần đưa cuộc vận động vào trường học để tuyên truyền sâu rộng tới học sinh, phụ huynh và người dân TP Huế hiểu và đồng hành với cuộc vận động này"

Ảnh minh họa

Từ mục tiêu và cách làm để đưa Huế trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam không có tiếng còi xe cho thấy, đây là một chương trình mang ý nghĩa rất thiết thực, nhưng để thành công là điều không hề đơn giản bởi cần có sự quyết tâm, nỗ lực đến cùng của các cấp chính quyền và sự ủng hộ nhiệt thành từ người dân.

Từ việc nhìn nhận, xây dựng văn hoá giao thông nói chung và văn hóa sử dụng còi xe nói riêng không chỉ ngày một ngày hai mà phải làm thường xuyên, tạo thói quen, xây dựng ý thức lâu dài cho người tham gia giao thông thì việc đưa các bài học về ý thức khi tham gia giao thông vào trong trường học có ý nghĩa quan trọng. Bài học về văn hóa giao thông mang tính toàn diện bao gồm cả việc sử dụng còi xe sao cho phù hợp. Đi cùng với bài học hạn chế bấm còi là cả bài học trước khi thay đổi hướng đi phải quan sát và phát tín hiệu để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Chị Thanh Thảo ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nêu ý kiến về vấn đề này:

"Tôi nghĩ rằng việc thay đổi ý thức của người dân là điều quan trọng nhất để có thể thay dổi hành vi sử dụng còi xe. Tôi nghĩ chúng ta phải bắt đầu với thế hệ trẻ và phải tiến hành ngay từ bây giờ với các bài học tham gia giao thông an toàn và có văn hóa để khi trưởng thành, các em có đủ hành trang để ứng xử phù hợp khi tham gia giao thông. Điều này giúp các em điều chỉnh hành vi không chỉ trong việc sử dụng còi xe mà còn trong nhiều tình huống như gặp cảnh tắc đường hay xảy ra va chạm...".

Về nội dung mà mình muốn truyền tải tới học sinh về văn hóa sử dụng còi, chị Nguyễn Thanh Hiếu, Giáo viên Trường Quốc tế Hanoi Academy, Tây Hồ, Hà Nội bày tỏ:

"Việc này xuất phát từ tinh thần chia sẻ, nhường nhịn và nguyên tắc ứng xử giữa con người với nhau. Khi được giáo dục điều này các em sẽ hiểu rằng trong hoàn cảnh cùng ùn tắc giao thông thì mọi người cùng phải chịu và bình tĩnh vượt qua, vì thế cần phải ứng xử sao để tạo sự thân thiết với mọi người xung quanh và đảm bảo văn hóa ở nơi công cộng. Mặc dù Nhà trường hiện nay đã có những chương trình tuyên truyền về Văn hóa giao thông nhưng theo tôi cần phải đưa sâu rộng hơn nữa nội dung này trong thời gian tới".

Thực tế cũng cho thấy, từ việc nếu mỗi người tham gia giao thông không kéo còi sẽ tạo thành nét đẹp văn hoá, thì sẽ góp phần tạo điều kiện cho một loạt các hành động đẹp khác khi tham gia giao thông như không phóng nhanh ượt ẩu, không lấn đường. Người tham gia giao thông sẽ nhường nhau, quan sát kỹ, lưu thông đúng tốc độ thì chắc chắn sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông.

TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội chia sẻ về giải pháp cho vấn đề này.

"Chúng ta cần tuyên truyền nhiều hơn về văn hóa giao thông nhiều hơn, về sự bình tĩnh khi tham gia giao thông để hạn chế sử dụng còi. Ở những nơi đã có quy định cấm hoặc hạn chế sử dụng còi thì cần đặt thêm biển cảnh báo. Việc này vừa phải làm tuyền truyền, vừa nhắc nhở và xử phạt thường xuyên mới mong hình thành thói quen tốt khi sử dụng còi xe".

Ảnh minh họa

Chuyện bấm còi vô tội vạ, bấm cho vui đang diễn ra hàng ngày trong vòng xoáy giao thông ở Hà Nội và nhiều đô thị ở nước ta. Mặc dù đã có những quy định xử phạt đối với việc sử dụng còi xe vi phạm nhưng việc xử lý đối với tình trạng này của các cơ quan chức năng còn gặp nhiều khó khăn.

Nhằm ngăn chặn những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do tiếng còi xe, và góp phần xây dựng môi trường giao thông thân thiện, hạn chế còi xe, nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm cá nhân có hành vi vi phạm để làm gương, đồng thời đưa ra mức xử phạt nghiêm khắc hơn.

"Tôi thấy việc xử lý vi phạm về sử dụng còi ở Hà Nội đến nay không nhiều, đặc biệt là sau 22h bởi bằng chứng không có, giám sát giao thông qua hình ảnh xử phạt nguội chỉ làm được đối với một số vi phạm như tốc độ, làn đường, đèn xanh đèn đỏ, nên công tác kiểm tra, giám sát vi phạm này cần được chú trọng hơn".

"Hiện mức phạt sử dụng còi xe chưa đúng là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe đối với những trường hợp vi phạm. Để chặn đứng tình trạng bát nháo về còi xe thì các cơ quan chức năng cần nghiên cứu tăng mức xử lý các vi phạm cũng như đối với những người bán các loại còi này. Bên cạnh đó, người dân khi tham gia giao thông phát hiện những trường hợp sử dụng còi không đúng quy định thông báo cho lực lượng chức năng xử lý vi phạm"

Rõ ràng, chuyện dùng còi xe thiếu văn hoá không chỉ gây khó chịu, bực bội cho người đi đường mà không ít trường hợp còn gián tiếp gây ra những tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, để hình thành văn hoá giao thông, nhất là văn hoá còi xe, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần tuyên truyền giáo dục; đồng thời, xử lý nghiêm những hành vi lắp đặt, sử dụng còi xe không đúng quy định.

Bên cạnh đó, mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức ứng xử hành vi của mình sao cho chuẩn mực: Văn minh - lịch sự tại những nơi công cộng.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn