ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Quốc lộ 1A qua Quảng Ngãi còn ách tắc 

Với chiều dài toàn tuyến khoảng 25 km, dự án mở rộng QL 1A qua Quảng Ngãi hơn 2 năm qua, với 5 lần gia hạn tiến độ, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn ách tắc

Nhiều đoạn phải dừng thi công do vướng mặt bằng

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Từ nhiều ngày nay, trên các đoạn tuyến của dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, phương tiện thi công phải dừng hoạt động do người dân cản trở thi công. Tại đoạn qua xã Bình Long, chỉ còn hộ bà Lê Thị Thường vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Từ nhiều ngày nay, các thành viên trong gia đình bà thường xuyên cản trở, không cho thi công ở khu vực phía trước nhà. Bà Lê Thị Thường ở xã Bình Long, huyện Bình Sơn cho rằng, nguồn gốc đất của gia đình chưa được chính quyền địa phương xác minh rõ ràng:

"Nguồn gốc là nguồn gốc đất của tui nhưng mà giờ họ làm cho mấy người là xin của tui, mượn của tui làm quán thì lại làm sổ đỏ cho mấy người đó. Khi tui làm đơn giải quyết lên trên thì trên cũng không giải quyết. Tui có nhiều bức xúc, không bàn giao mặt bằng".

Nhiều đoạn tuyến Dự án nâng cấp mở rộng QL 1A qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi còn dang dở do vướng mặt bằng

Suốt nhiều tháng nay, các cấp chính quyền huyện Bình Sơn cùng Sở Giao thông-Vận tải Quảng Ngãi, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục  và giải quyết các vướng mắc của người dân.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 33 trường hợp  người dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án. Nhiều hộ dân vẫn tiếp tục khiếu nại. Ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết

"Người dân vẫn còn khiếu kiện về giá bồi thường thấp nhưng mà cái này thì không thể giải quyết được vì giá đất và vật kiến trúc, cây trồng thì theo giá nhà nước đã quy định rồi. Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu hơn. Thứ hai nữa là vấn đề quản lý đất đai của mình qua các thời kỳ thì nó chưa được chặt chẽ, cho nên cái việc mà xác định nguồn gốc đất, cái người sử dụng đất thì cũng có nhiều trường hợp nó bị nhầm lẫn. Việc tranh chấp này thì hiện nay huyện đang giải quyết".

Vẫn còn 33 trường hợp người dân chưa chịu bàn giao mặt bằng

Dự án nâng cấp, mở  rộng Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Ngãi chậm tiến độ không chỉ  ảnh hưởng đến tiến độ công trình mà còn làm  gia tăng tình trạng mất an toàn giao thông  ở nhiều đoạn tuyến. Mốc thời hạn đến 31/12 sẽ phải hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A để tập trung thi công hoàn thành dự án theo chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải xem ra không thể đạt được.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh