ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giá xe ‘hạ nhiệt’ sau Tết Nguyên đán 

VOVGT – Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giá nhiều mẫu xe hút khách như Hyundai Santa Fe, Ford EcoSport, Toyota Fortuner hạ nhiệt do nhu cầu của người mua giảm…

Trái ngược với thời điểm trước Tết, nhu cầu mua xe đã bắt đầu giảm nhiệt sau Tết Nguyên đán. Do đó, nhiều mẫu xe ăn khách trên thị trường như Hyundai Santa Fe, Ford EcoSport, Toyota Fortuner cũng hạ giá hoặc bán đúng giá niêm yết.

Hyundai Santa Fe

Từ thời điểm trước khi ra mắt cho đến trước Tết Nguyên đán 2019, Hyundai Santa Fe luôn nhận được nhiều sự chú ý của người dùng.

Hyundai Santa Fe 2019 đã tạo nên “cơn sốt” cho khách Việt khi có tới 3.000 đơn hàng được đặt chỉ sau khoảng nửa tháng ra mắt. Điều đáng nói, Hyundai Thành Công thông báo chỉ tung ra hơn 1.000 xe cho khách hàng mua xe chơi Tết. Vì vậy, nhiều đại lý đã tung chiêu “bia kèm lạc”, kênh giá khoảng 100-150 triệu đồng, nếu khách hàng muốn nhận xe sớm.

Nhưng sau Tết Nguyên đán, cơn sốt Santa Fe 2019 có vẻ như đã hạ nhiệt khi khách hàng chỉ phải chi thêm khoảng 50-80 triệu đồng (tùy đại lý) để có thể nhận được xe. Như vậy, giá bán chênh lệch hiện nay đã giảm hơn một nửa so với thời điểm trước Tết.

Tình trạng đại lý bán Hyundai Santa Fe 2019 theo kiểu “bia kèm lạc” vẫn còn nhưng chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nhiều đại lý tại các tỉnh ngoài vẫn bán bằng giá niêm yết của hãng.

Giá xe Santa Fe 2019 hiện dao động từ 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng. Ngoài khoản chênh 50-80 triệu đồng, các đại lý còn chào thêm khách các gói phụ kiện nhưng không bắt buộc.

Ford EcoSport

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều đại lý của Ford đã mạnh tay áp dụng mức giảm giá mạnh cho mẫu xe Ford EcoSport.

Theo đó, giá xe Ford EcoSport sẽ được giảm từ 15-40 triệu đồng cho các phiên bản. Cụ thể, phiên bản được giảm giá mạnh nhất là 1.5 AT Titanium với mức 40 triệu đồng, các phiên bản còn lại cũng được áp dụng mức giảm từ 15-35 triệu đồng (tùy từng đại lý).

Dưới đây là chi tiết Bảng giá xe Ford EcoSport sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019:

Toyota Fortuner

Toyota Fortuner thường xuyên nằm trong nhóm những mẫu xe nhập khẩu hút khách nhất trên thị trường Việt Nam. Do nguồn cung còn hạn chế nên mẫu xe này luôn trong tình trạng khan hàng.

Vì vậy, việc đội giá kèm phụ kiện đối với mẫu SUV nhập khẩu của Toyota không còn là điều bất ngờ. Thời điểm trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một số đại lý thông báo mức giá phụ kiện đi kèm vài chục triệu đồng, có nơi đòi hơn 100 triệu để có xe giao Tết.

Hiện nay, Toyota Fortuner vẫn duy trì sức hút và gói phụ kiện với giá tiền cao đối với người mua xe muốn nhận luôn. Nhưng gói này đã giảm đáng kể. Một đại lý Toyota tại Hà Nội báo bản Fortuner 2.8V được bán đúng giá, còn bản máy dầu AT cộng thêm 30 triệu đồng tiền phụ kiện.

Còn tại một số đại lý phía Nam, Toyota Fortuner cũng bắt đầu được bán đúng giá niêm yết. Thậm chí, khách mua Toyota Fortuner phiên bản máy dầu, số sàn được sản xuất từ năm 2018 có thể được nhận mức ưu đãi 10 triệu đồng.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn