ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gặp người vẽ áo cho xe ở Hà Nội 

VOVGT-Không vô hồn như thông thường, những chiếc xe máy khi được sơn phủ Airbrush trở nên cá tính, dị biệt hơn. Nó thể hiện cái ý tưởng, tinh thần của chủ nhân

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Việc làm đẹp cho các phượng tiện giao thông cá nhân hiện đã không còn là điều quá mới mẻ. Ai cũng muốn tạo chiếc "xế" của mình những nét đẹp độc đáo, thể hiện cá tính cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhân. Nếu như đã nhàm chán với việc dán decal, sơn phủ bóng... chương trình Trải nghiệm tiêu dùng ngày hôm nay sẽ giới thiệu một loại hình làm đẹp cho ô tô vô cùng mới, đó là vẽ 3D, hay còn gọi là Airbrush.

Những tác phẩm Airbrush thể hiện cái ý tưởng, tinh thần của chủ nhân chiếc xe

Airbrush - nghệ thuật trang trí bằng cách phun sơn lên bề mặt các vật dụng (trong đó có ôtô, xe máy) đã trở nên phổ biến trên thế giới. Bộ môn nghệ thuật này cũng đã du nhập vào Việt Nam từ năm 2003 với nhiều người thợ tài hoa. Nguyễn Văn Cường, chàng trai người Hà Nội sinh năm 1985 là một trong số đó. Cùng với Nguyễn Văn Cường, hay còn gọi là Người vẽ áo cho xe, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hình nghệ thuật đang "thổi hồn" cho rất nhiều phương tiện của các bạn trẻ hiện nay.

Bắt đầu biết, tham gia cùng anh em từ năm 2004, Cường – khi đó còn là cậu sinh viên của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ may và thiết kế thời trang I, lúc đầu chỉ là đến tìm hiểu về cách vẽ Airbrush. Sau anh thấy hay, đam mê và theo đuổi đến bây giờ.

Cường cho biết, so với các loại hình làm đẹp phương tiện đang phổ biến hiện nay, Airbrush có ưu điểm là các hình vẽ có màu sắc sinh động cũng như tính nghệ thuật rất cao mà vẫn đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, Airbrush có thời gian "thi công" lâu hơn rất nhiều so với các loại hình khác. Thời gian thông thường để “thay áo” cho một chiếc xe máy mất khoảng từ 4 đến 5 ngày. Tuy nhiên, có những chiếc xe yêu cầu sự tỉ mỉ với những họa tiết nhỏ và tinh tế thì có khi cần tới 1 tháng để hoàn thiện. Đồng thời chủ xe cũng cần chú ý hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ các hình vẽ.

Theo Cường, để nhiều bạn trẻ biết đến và quyết định “thay áo” cho chiếc xe của mình như hiện tại đó là cả một quá trình. Vì hầu hết họ vẫn chưa tin hoàn toàn vào bàn tay của người thợ Việt, vẫn chưa dám phá cách, thể hiện cá tính của họ trên những chiếc xe máy “hiền lành” thông thường.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn