ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đồng Nai: BOT tuyến tránh Biên Hòa thu phí trở lại 

VOVGT - Đúng 9h sáng nay (26/10), Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) chính thức thu phí trở lại sau 20

>>> Ban hành Nghị quyết về BOT: Rà soát tổng thể vị trí đặt trạm thu phí BOT

>>> CSGT mời 20 tài xế lên làm việc liên quan BOT Biên Hòa

Trạm thu phí BOT Biên Hòa hoạt động trở lại với mức phí giảm 20% so với giá cũ

Nhà đầu tư đã bố trí 2 điểm thu tiền lẻ, phòng trường hợp có tài xế trả tiền lẻ như những lần trước đây. Nhiều xe cẩu, xe cứu hộ cũng được điều đến hiện trường, bảng niêm yết giá vé mới cũng đã được thay đổi, giảm 20% so với giá cũ. Đặc biệt, có rất đông cán bộ, chiến sĩ công an gồm: Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, xe cứu hỏa, xe cứu thương cũng trực sẵn tại hiện trường. Lúc 9h, các barie hạ xuống đóng làn, trạm bắt đầu thu phí. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng nay, không có trường hợp nào tài xế thanh toán bằng tiền lẻ để phản đối. Nhân viên thu phí khá suôn sẻ.

Trước đó, hôm qua (25/10), Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với 4 tài xế liên quan đến việc trả liền lẻ khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa. Buổi làm việc kết thúc, tài xế không bị xử phạt và được nghe phổ biến về tính pháp lý của trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cũng như mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Cũng trong ngày hôm qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai phát đi thông báo trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa chính thức thu phí trở lại từ 9h sáng nay (26/10).

Sau gần chục lần vấp phải sự phản đối của tài xế và người dân, trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đã phải xả trạm hoàn toàn từ ngày 5/10. Trạm này thu phí hoàn vốn cho dự án Đường tránh TP. Biên Hòa nhưng lại được đặt trên Quốc lộ 1. Đây chính là nguyên nhân khiến tài xế và người dân nhiều lần phản đối quyết liệt bằng tiền lẻ.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn