ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đợi con thi hồi hộp như… chờ vợ đẻ 

VOVGT – Một phụ huynh đợi con trước cổng trường thi tâm sự anh lo lắng hồi hộp như khi chờ vợ ngoài phòng sinh…

Phụ huynh đợi thí sinh trước cổng trường thi

Sáng nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với môn Ngữ văn.

Hà Nội buổi sáng trời không mưa nhưng thời tiết khá oi bức. Tại điểm hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ngay từ 6h10’ sáng rất đông phụ huynh và thí sinh đã có mặt trước cổng trường thi.

Anh Hải, một phụ huynh học sinh chia sẻ: “Tôi rất hồi hộp và lo lắng cho con. 12 năm đèn sách mới tới được kỳ thi hôm nay. Tuy nhiên, tôi cũng không đặt nặng áp lực mà để con thoải mái trong việc thi cử”.

Theo anh Hải, đây là kỳ thi rất quan trọng bởi nó là bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời và sẽ quyết định tương lai của con sau này. Đánh giá về sức học của con, anh Hải cho biết, con anh có học lực ở trường khá tốt nên rất tin tưởng và hy vọng sẽ đạt kết quả khả quan”.

Cùng chung tâm trạng lo lắng như anh Hải, anh Hưng, cũng có con thi năm nay chia sẻ: “Tâm lý chung của phụ huynh khi đưa con đến trường thi đều rất lo lắng. Theo tôi, cuộc đời có hai sự kiện khiến người đàn ông phấp phỏng chờ đợi nhất đó là khi vợ vào phòng sinh và khi chờ con trước cổng trường thi”.

Anh Hưng cũng cho rằng kỳ thi này rất quan trọng bởi kết quả vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét điểm vào đại học.

“Kỳ thi quyết định tương lai nghề nghiệp sau này nên rất quan trọng. Gia đình tôi cũng có định hướng nhưng để con tự quyết định việc chọn trường”, anh Hưng cho biết thêm.

Dằn dò con rất kỹ trước khi vào phòng thi nhưng chị Thu Huyền không giấu được vẻ lo lắng cho biết: “Nhìn con học hành ôn luyện trước ngày thi gầy sọp đi mấy cân tôi cũng sốt ruột lắm. Chỉ mong kỳ thi qua nhanh để tẩm bổ cho con lấy lại sức”.

Cũng có mặt ở cổng trường thi từ khá sớm nhưng anh Bình, một phụ huynh thí sinh cho biết: “Trước khi thi con tôi nói muốn đi cùng mấy bạn ở trường cho thoải mái nên gia đình cũng chiều cháu. Nhưng cả đêm hai vợ chồng không ngủ được nên sáng sớm nay khi con vừa dắt xe ra khỏi nhà là đã lén đi theo xem có vấn đề gì không. Thấy con vào trường thi rồi mới yên tâm phần nào”.

Dõi mắt hướng vào cổng trường, chị Minh Hà, một phụ huynh chia sẻ: “Cơ quan biết hôm nay tôi đưa con đi thi nên tạo điều kiện cho nghỉ cả ngày. Sức học của con ở trường cũng khá tốt, nhưng học tài thi phận nên cũng không biết thế nào. Bây giờ chỉ biết cầu mong cho con sẽ làm tốt bài thi sáng nay”.

Một số hình ảnh phóng viên Kênh VOV Giao thông ghi nhận trước cổng trường thi vào sáng nay:

Ngay từ sáng sớm rất đông phụ huynh và thí sinh đã có mặt trước cổng trường thi

Một số gia đình cẩn thận đưa con đi thi bằng ô tô

Dậy sớm nên nhiều phụ huynh không giấu được vẻ mệt mỏi

Vẻ lo lắng hồi hộp hiện rõ trên gương mặt một số người

Dõi mắt hướng vào phòng thi 

Sáng nay, thời tiết khá nắng nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn cố bám trụ tại cổng trường

 

 

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn