ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điểm sáng hạ tầng giao thông hiện đại 

Để tạo đà, cất cánh, nâng tầm vị thế, nhiều hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Năm 2012, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị Quyết số 13-NQ/TW về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Nhận thấy, đây là thời cơ, là giai đoạn phải có nhiều quyết định đột phá, tỉnh Quảng Ninh đã quyết tâm thực hiện đến năm 2020 xây dựng 200 km tuyến đường cao tốc để tạo động lực thu hút các Tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai đúng tiến độ, tạo ra mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối với các tỉnh, thành và cửa khẩu giao lưu hàng hóa rất thuận lợi.

Không chỉ tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thiện tuyến đường bộ, cao tốc mà tỉnh Quảng Ninh còn triển khai cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh – là cảng hàng không đầu tiên trên cả nước được giao cho địa phương thực hiện và được đầu tư xây dựng mới theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư 7500 tỷ đồng, dự kiến tháng 6/2018 sẽ đưa vào sử dụng.

Cùng với việc triển khai dự án xây dựng Bến số 1 - Cảng khách quốc tế Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh còn thực hiện nhiều giải pháp nâng cao năng lực Cảng Cái Lân và kêu gọi các nhà tổ chức, doanh nghiệp đầu tư Cảng biển như: Cảng Biển Bắc Cái Bầu, cảng Mũi Chùa, Cảng Vạn Gia... Từ việc đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ từ đường biển, đường bộ và đường hàng không đã tạo ra một lợi thế quan trọng, là tiền đề thúc đẩy để tỉnh Quảng Ninh có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai./.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn