ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đèn tín hiệu chưa hoạt động đã 'đánh đố' người đi đường? 

VOVGT- Sở GTVT Hà Nội đang nghiên cứu, rà soát và triển khai lắp đặt đèn tin hiệu tại một số nút giao thông “nóng” về tình hình trật tự, an toàn giao thông...

Đèn tín hiệu thì tàng hình, chân cột đèn thì án ngữ giữa vỉa hè

Dù chưa hoạt động chính thức, hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư Đền Lừ - Tân Mai đã được cho là “đánh đố” người đi đường. Trên đường Đền Lừ hướng rẽ phải sang Tân Mai, cột đèn tín hiệu mặc dù được đặt cao và vươn xa theo dạng giá long môn treo đơn, song vẫn lọt thỏm trong “ma trận” của tán cây bên cạnh.

Thực tế này cộng thêm hàng loạt ô tô dừng đỗ ngay trước ngã rẽ khiến người đi đường không tài nào nhận diện được hệ thống đèn tín hiệu.

Tương tự, trên cầu Đền Lừ hướng đi về phía Tân Mai, hệ thống đèn tín hiệu gần như “tàng hình” sau tán cây vươn dài. Đáng chú ý, chân cột đèn tại vị trí này được đặt ngay giữa vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ.

Một số người dân phản ánh ý kiến:

“Giao thông ở chỗ này cũng có chợ, có cả xe buýt ra vào nữa, nên cần phải lắp đèn tin hiệu. Nhưng cơ quan chức năng cần chặt bớt cây đi để người dân còn nhìn thấy đèn tin hiệu, đảm bảo an toàn giao thông.

Mình làm điều hành xe buýt, thì khu vực này đi khá khó khăn. Ở kia. Xe buýt sẽ đi ra và rẽ vào trong, khi đoạn đường đông, hoặc có đèn đỏ, hàng dài xe ùn tại ngã tư mà xe buýt rẽ ra thì chắc chắn là tắc. Ngoài ra, mình nghĩ, nên chặt bớt cây chắn tầm nhìn đèn giao thông đi, cho an toàn”.

Người đi đường không tài nào nhìn được cột đèn tín hiệu tại nút giao này

Trao đổi với phóng viên, Ông Phan Nhân Quảng, cán bộ Ban Duy tu các công trình giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm bắt được phản ánh của người dân, đang yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương cắt tỉa cây gây cản trở đèn tín hiệu. Việc vận hành chính thức hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư Đền Lừ - Tân Mai sẽ triển khai sau đây 1 tuần.

Đề cập khó khăn của người đi bộ khi bị đèn tín hiệu án ngữ giữa vỉa hè, ông Phan Nhân Quảng giải thích lý do kỹ thuật và mong nhận được chia sẻ từ người dân:

“Cái này cũng xin trả lời bà con, do đặc thù mặt bằng nên bà con hết sức thông cảm. Các đơn vị thi công cũng đã hết sức cố gắng, nhưng nếu dựng sát thành cầu thì tầm quan sát của người dân rất khó, bên cạnh đó, việc xử lý kỹ thuật móng cột ngoài hiện trường rất vướng, nằm đúng trên kết cấu của cầu, nếu đục vào sẽ ảnh hưởng kết cấu cầu. Mà nếu dựng ra sát mép bên vỉa thì sẽ gây mất an toàn giao thông nếu chẳng may người đi đường va quệt vào chân đèn”.

Như vậy, 1 tuần nữa, hệ thống đèn tín hiệu ngã tư Đền Lừ - Tân Mai sẽ chính thức hoạt động. Đây cũng là quỹ thời gian để cơ quan chức năng kịp thời khắc phục những bất cập còn tồn tại, phát huy tối đa hiệu quả mà đèn tín hiệu mang lại.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn