ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đêm trắng cùng các chiến sĩ Cảnh sát Hình sự 

VOVGT-Bến xe, nhà nghỉ, Karaoke, vũ trường… sau 24h là nơi ăn chơi rất có thể xảy ra trọng án bất cứ lúc nào nếu không có lực lượng cảnh sát kịp thời ngăn chặn

Những ngày qua, hình ảnh những tổ tuần tra đêm đi khắp phố phường đảm bảo trật tự, an toàn cho người dân Thủ đô đã không còn lạ lẫm…

1h sáng, tại trụ sở Đội hướng dẫn điều tra án TNGT (Đội 11), Phòng CSHS CATP Hà Nội, 12 chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ CSCĐ, 113, ma túy, hồ sơ, kỹ thuật nghiệp vụ…quân trang chỉnh tề sẵn sàng nghe mệnh lệnh chỉ huy chuẩn bị lên đường tuần tra đêm.

Trước tình hình hoạt động tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, như xuất hiện nhiều ổ nhóm lưu manh mới hoạt động tinh vi núp bóng vỏ bọc cơ sở cầm đồ nhưng thực chất là cho vay nặng lãi và hoạt động tín dụng đen, xác định tội phạm ngày càng manh động sẵn sàng “thủ” dao kiếm, “hàng nóng” thanh toán nhau… Giám đốc CATP đã chính thức phát đi Mệnh lệnh số 01/ML-CAHN ngày 9/10/2017 với nhiệm vụ tuần tra khép kín từ đêm đến sáng nhằm ngăn chặn và trấn áp bất kỳ những biểu hiện phạm tội nào từ trong “trứng nước”

Theo kế hoạch, có 6 tổ công tác được thành lập với các lực lượng CSCĐ, 113, CS quản lý hồ sơ, CS Kỹ thuật nghiệp nghiệp vụ, CS ma tuý do CSHS chủ công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực bến xe, nhà nghỉ, tiệm cầm đồ, quán ăn, quán Bar Karaoke, vũ trường.

Mới đi vào hoạt động, nhưng tổ tuần tra số 6 đã được biết đến như “khắc tinh” tội phạm khi kịp thời phát hiện nhiều biểu hiện phạm tội tinh vi và đã lên kế hoạch triệt phá bài bản.

Đường phố về đêm dường như không có gì bất thường nếu không nhìn bằng ánh mắt của những “thợ săn” tội phạm.

Những ngày đầu ra quân, CA các địa bàn Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng… đã phát hiện các đối tượng tàng trữ ma túy, tàng trữ vũ khí thô sơ và đặc biệt có đối tượng vừa thực hiện hành vi cướp giật đang “chui” vào quán ăn đêm tự thưởng đã bị bắt giữ kịp thời.

Trung tá Trần Thanh Long, Đội phó Đội 11, Phòng CSHS cho biết: Tổ công tác không chỉ tuần tra lưu động ở trục đường chính, mà tăng cường tuần tra vào các ngõ, ngách điểm nóng thường xuyên có các đối tượng thuộc thành phần “bất hảo” tụ tập.

Hơn nữa, việc tuần tra lưu động không theo bất kì một qui luật nào cả, vì vậy các đối tượng phạm tội không kịp trở tay.

Ngăn ngừa những hành động quá khích dẫn đến phạm tội là điều mà các chiến sĩ CSHS đang thực hiện mỗi đêm

---

---

---

Điều trăn trở sau mỗi ca tuần tra đêm là việc lực lượng công an mong muốn phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm sẽ được phát triển trên một chiều sâu và rộng rãi. Có như vậy công việc của lực lượng công an mới có thêm chỗ dựa là sự tin tưởng của nhân dân.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn