ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đang trục vớt sà lan bị chìm trên sông Sài Gòn 

VOVGT-2 sà lan đâm nhau trên sông Sài Gòn vào rạng sáng khiến 1 chiếc bị chìm, 3 người may mắn thoát chết...


Vị trí nơi sà lan gặp nạn và dự kiến sẽ trục vớt trong chiều nay

2 sà lan đâm nhau trên sông Sài Gòn vào rạng sáng 19/4 khiến 1 chiếc bị chìm, 3 người may mắn thoát chết. Thời điểm này, cơ quan chức năng đang tiến hành trục vớt.

Đến 16h00 chiều nay (19/4), các đơn vị chức năng Tp.HCM vẫn đang phối hợp để trục vớt sà lan bị chìm trên sông Sài Gòn đoạn gần cầu Phú Mỹ.

Thông tin ban đầu, 1h40 rạng sáng cùng ngày, sà lan có số hiệu TG 14139 (dài khoảng 29m, chở 224 tấn xi măng bao), lưu thông trên sông Sài Gòn hướng từ Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) về cầu An Hạ (huyện Củ Chi, Tp.HCM). Khi phương tiện này đến khu vực gần cầu Phú Mỹ (quận 2 giáp quận 7) thì va chạm với sà lan có số hiệu SG 6939. Va chạm cực mạnh khiến sà lan SG 6939 bị chìm.

Lúc này, trên sà lan SG 6939 có 3 người. Rất may cả 3 người này đã tự bơi vào và được sà lan TG 14139 cứu. Ghi nhận, vị trí tai nạn và sà lan chìm nằm trong luồng Hàng hải, ở thượng lưu cầu Phú Mỹ.

Ngay sau đó, Cảng vụ Hàng hải Tp.HCM phối hợp với Cảnh sát đường thủy và lực lượng chức năng liên quan có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tiết giao thông Chiều cùng ngày, 1 chiếc cẩu loại nặng cùng nhiều tàu thuyền khác được huy động để tham gia trục vớt chiếc sà lan gặp nạn.


Quá trình trục vớt sà lan bị chìm

Theo ông Nguyễn Hải Nam (Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Tp.HCM) cho biết, hiện tại các phương tiện đi qua khu vực bình thường, không gặp ảnh hưởng. Phía cảng vụ đang phối hợp với các bên liên quan, trục vớt xong phương tiện này ngay trong chiều hôm nay.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh