ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo trật tự ATGT cao điểm lễ, Tết của trung tâm quản lý hầm vượt sông Sài Gòn 

VOVGT - Trung tâm đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo khai thác tốt tuyến đường, phục vụ tốt cho người dân lưu thông.

Trên đường Võ Văn Kiệt nơi có các rào chắn công trình thi công dự án cải thiện môi trường nước Tp.HCM lưu vực Kênh Tàu Hủ - Bến Nghé - Kênh Đôi - Kênh Tẻ giai đoạn 2

Đường Võ Văn Kiệt, đường Mai Chí Thọ hay còn được biết tới với tên gọi Đại lộ Đông - Tây là tuyến đường trục quan trọng đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là tuyến đường được đầu tư, xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa cho các kho, cảng của thành phố đi các nơi theo hướng Đông Bắc - Tây Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Do đó, mà hằng ngày mật độ phương tiện lưu thông qua tuyến đường này là rất lớn với đủ các loại xe từ xe máy, ô tô tới những xe kích thước lớn hơn như xe tải.

Vậy trong dịp cao điểm lễ, Tết năm Kỷ Hợi 2019 đơn vị quản lý tuyến đường này đã có kế hoạch gì để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện và an toàn. Phóng viên Kênh VOV Giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Văn Tấn - Phó Giám đốc trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn. 

PV: Thưa ông, với nhu cầu đi lại của người dân về quê tăng cao trong dịp cao điểm lễ, Tết năm Kỷ Hợi 2019 trên các trục đường thuộc trung tâm quản lý như đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Mai Chí Thọ, hầm vượt sông Sài Gòn, trung tâm đã có những kế hoạch như thế nào để giúp người dân đi lại thuận tiện và an toàn?

Ông Đoàn Văn Tấn: Tuyến đường Võ Văn Kiệt, hầm sông Sài Gòn, đường Mai Chí Thọ là tuyến đường huyết mạch của thành phố bình thường hàng ngày lưu lượng lưu thông trên tuyến này rất là đông. Đặc biệt vào dịp cao điểm Tết như hiện nay, lưu lượng tăng lên đột biến.

Trước tình hình đó, trung tâm cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo khai thác tốt tuyến đường, phục vụ tốt cho người dân lưu thông.

Cụ thể, trung tâm đã phối hợp với các nhà thầu thi công trên tuyến trong công tác thu dọn rào chắn công trình và đối với các công trình đang thi công thì cho thu gọn đến mức có thể, qua đó đã thu dọn được 5 rào chắn đồng thời trung tâm cũng đã yêu cầu nhà thầu thực hiện công tác vệ sinh khu vực thi công để không làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Thứ hai là đã cho tiến hành sơn lại các vạch phân làn, vạch dừng tại các giao lộ để thuận tiện cho việc quan sát của người tham gia giao thông.

Ngoài ra, qua hệ thống giám sát giao thông trung tâm thường xuyên theo dõi tình hình giao thông trên tuyến để điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông phù hợp nhằm giải tỏa nhanh phương tiện bên cạnh đó cũng thông tin kịp thời đến lực lượng cảnh sát giao thông để phối hợp xử lý các sự cố ùn xe xảy ra trên tuyến đường.

PV: Được biết, mới đây trung tâm đã đưa vào vận hành “Trung tâm giám sát và điều hành giao thông” và đã lắp đặt trên 700 camera tại các điểm, các tuyến đường thường xuyên ùn tắc giao thông. Ông có thể cho biết ý nghĩa của việc này?

Ông Đoàn Văn Tấn: Hiện nay, Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông đặt tại Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã cơ bản đưa vào vận hành, qua đó đã kết nối hơn 700 camera lắp đặt tại các giao lộ có tình hình giao thông phức tạp về trung tâm để điều khiển và giám sát kịp thời thông tin đến người tham gia giao thông về tình trạng giao thông thông qua cổng thông tin giao thông thành phố và các bảng thông tin giao thông điện tử lắp đặt trên đường; thông tin đến VOVGT để thông tin đến lái xe nắm về tình hình giao thông tại các khu vực.

Ngoài ra, Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông còn thực hiện chức năng kết nối và điểu khiển đèn tín hiệu giao thông cho hơn 200 nút tín hiệu thực hiện cung cấp dữ liệu vi phạm của phương tiện từ các thiết bị lắp đặt bên đường để các lực lượng chức năng phối hợp xử lý.

Nhà thầu phải thực hiện công tác vệ sinh khu vực thi công để không làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

PV: Trong nhiều năm liền Trung tâm quản lý hầm sông Sài Gòn và Kênh VOV Giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh đã phối kết hợp cung cấp thông tin trên sóng cho quý thính giả nghe đài gần xa được biết về tình hình giao thông của thành phố qua đó có những lộ trình đi lại thuận tiện và an toàn. Ông đánh giá như thế nào về sự hợp tác này và hướng tới đơn vị mong muốn gì ở sự hợp tác này?

Ông Đoàn Văn Tấn: Trong thời gian qua phải nói là Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn và Kênh VOV Giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp rất tốt trong cung cấp và truyền tải thông tin về tình hình giao thông thành phố đến người tham gia giao thông một cách kịp thời nhằm đảm bảo cho người dân đi lại được thuận tiện và an toàn.

Trung tâm cũng rất mong, trong thời gian tới việc hợp tác giữa hai đơn vị ngày một tốt hơn nhằm đảm bảo mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho người dân tham gia giao thông được thuận tiện và an toàn, các thông tin về giao thông thì được cập nhật đến người dân một cách nhanh chóng để người dân có lựa chọn lộ trình và tuyến đi phù hợp để cho tình hình giao thông của thành phố ngày một tốt hơn.

Nhân dịp năm mới trung tâm cũng xin kính chúc quý độc giả nghe đài mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc các bác tài vững tay lái mang xuân về đến mọi nhà.

Phóng viên:  Xin cảm ơn ông.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn