ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo lộ trình cho hành khách mắc kẹt do sạt lở đèo Hải Vân 

VOVGT- Theo thông tin từ ngành Đường sắt, hành khách mắc kẹt do sạt lở được phát suất ăn miễn phí và trung chuyển qua điểm sạt lở để tiếp tục hành trình.

Nhiều hành khách bị kẹt lại vì sự cố lở đá trên đèo Hải Vân. (Ảnh: Vũ Lương )

Do ảnh hưởng của sạt lở, toàn bộ chuỗi tàu trong ngày 21/11 bị tắc nghẽn. Sáng nay, tàu SE21 (chở theo 57 hành khách, hành trình Huế - TP.Hồ Chí Minh) bị mắc kẹt ở ga Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) từ 8h15 phút sáng 21/11. Tàu SE 22 (có 78 hành khách, hành trình TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội) cũng bị tắc lại tại ga Kim Liên (Đà Nẵng). Tàu SE 10 (166 hành khách) trên hành trình ra Hà Nội được tạm đỗ tại ga Đà Nẵng để chờ thông tuyến sạt lở qua đèo Hải Vân, theo báo Giao thông.

Ông Nguyễn Nhân, Trưởng Ga Đà Nẵng cho biết, hiện ngoài tàu SE10 nằm kẹt lại tại ga, còn có nhiều đoàn tàu đi từ các Hà Nội, Huế về đến ga Đà Nẵng bị trễ nhiều giờ so với kế hoạch. Hai ngày qua, do đường sắt Bắc - Nam đoạn qua đèo Hải Vân bị ách tắc nên gần 300 hành khách đã trả vé tại ga Đà Nẵng. Riêng trong sáng nay, 78 hành khách đã trả lại vé vì tàu đến trễ. Theo ông Nguyễn Nhân, nhà ga đã có kế hoạch đảm bảo an toàn cho hành khách bị kẹt lại hoặc nhỡ tàu, giữ gìn an ninh trật tự khu vực ga.

Tàu SE10 Sài Gòn Hà Nội nằm ket lại tại Đà Nẵng lúc 9 giờ hôm nay (Ảnh: Đình Thiệu)

Theo đáo Giao thông, để không gián đoạn thời gian di chuyển cũng như bảo đảm an toàn cho hành khách, tàu SE10 sẽ thực hiện phương án chuyển tải từ hầm Kim Liên sang Lăng Cô bằng ô tô. Các tàu viên đã có sự thông báo kịp thời đến các hành khách, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng. Đồng thời, hành khách được phát suất ăn miễn phí theo thông tư chỉ thị của ngành Đường sắt.

"Đây là trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, toàn bộ tàu viên đã thực hiện đúng chỉ thị của ngành, đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như trấn an để mọi người không còn lo lắng" - Anh Dương Đức Lương, Trưởng tàu SE10 cho biết.

Thống kê của ngành chức năng, tại Km 757+500 có 15 mét khối đất đá sạt lở vùi lấp đường, Km 758+500 có 40m3 sạt lở. Nặng nhất là khu vực Km 759+100 và Km 759+150 có đến 100 mét khối đất đá sạt lở từ các mái taluy dương gây tắc đường, tê liệt hoàn toàn mọi hoạt động đường sắt.

Trước đó, ảnh hưởng của bão số 14, đường sắt Bắc - Nam tê liệt 10 ngày tại vị trí đèo Cả đoạn từ Km 1226+780 đến Km 1226+825. Ngành đường sắt đã phải huy động hàng trăm công nhân, máy móc đến ngày 15/11 mới thông tuyến. Sự cố khiến hàng trăm chuyến tàu bị ảnh hưởng.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn