ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo TTATGT tại các điểm thi tuyển sinh lớp 10 

VOVGT - Tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự tránh để xảy ra ùn tắc tại 185 điểm thi, với gần 4.000 phòng thi trên toàn TP. Hà Nội…

Mặc dù 9h thí sinh mới vào phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi nhưng nhiều phụ huynh đã đưa con đến sớm để tránh tắc đường

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sáng nay (7/6), hơn 95 nghìn thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018- 2019. Kì thi này được tổ chức tại 185 điểm thi, với gần 4 nghìn phòng thi trên toàn thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, ngay từ 6h sáng, các lực lượng chức năng như lực lượng CSGT, lực lượng công an phường và quận đoàn quận Hoàn Kiếm đã có mặt phối hợp phân luồng, tổ chức giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Chia sẻ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các địa điểm thi trên đường. Thượng úy Phùng Duy Phúc- công tác tại Đội CSGT số 1 công an thành phố Hà Nội cho biết:

“Chúng tôi đã triển khai lực lượng từ 6h sáng triển khai trên tất cả các điểm thi của Đội CSGT số 1 gồm có THCS Việt Đức, THCS Hoàn Kiếm và một số điểm thi khác.

Chúng tôi đã thực hiện công tác nắm tình hình và dự báo tình hình nên sẽ triển khai trước khi hoàn thành môn đầu tiên của buổi sáng này, chúng tôi sẽ triển khai trước 30 phút tại các nút xung quanh khu vực cổng trường để chủ động trong mọi tình huống.

Ngoài ra chúng tôi chủ động công tác thông tin liên lạc. Đội CSGT số 1 đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo vệ các kì thi nên chúng tôi sẽ luôn luôn chủ động và không để bị động trong các tình huống”.

Ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã đưa con đến trường thi trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng

Địa điểm thi tại trường THPT Việt Đức nằm ngay trên phố Lý Thường Kiệt có lượng tham gia giao thông đông đúc, rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nếu như không thực hiện tốt công tác bố trí, sắp xếp các điểm đỗ xe và điểm chờ của phụ huynh học sinh. Chị Nguyễn Thị Minh- ở phố Lò Đúc, Hà Nội phản ánh:

“Các đồng chí giao thông đã thông đường từ sáng sớm và đứng ở 2 bên đường. Xe cộ được đội trật tự của phường của quận xếp rất là ngay ngắn. Phụ huynh rất yên tâm khi cổng trường đảm bảo an toàn, an ninh".

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm thi ở các khu vực ngoại thành như huyện Đông Anh, quận Hà Đông cũng được thực hiện tốt. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hải- Đội trưởng Đội CSGT, công an huyện Đông Anh cho biết, trên địa bàn huyện có 10 địa điểm thi vào lớp 10 THPT.

Tại mỗi địa điểm thi, công an huyện Đông Anh bố trí 3 cán bộ chiến sĩ bảo vệ. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hải cho biết:

“Tại các khu vực cổng trường, công an huyện Đông Anh đã bố trí người cắm chốt, đảm bảo không có hàng quán bán dọc 2 bên tuyến đường, phục vụ tuyến đường vào địa điểm thi. Các ngã 3 ngã tư đều có lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự đảm bảo nhường đường cho các cháu đi thi kì thi lớp 10 và kì thi trung học phổ thông quốc gia”.

Trước đó, vào hôm qua, ngày các thí sinh đến làm thủ tục thi, theo ghi nhận của phóng viên tại một số địa điểm thi trên địa bàn quận Hà Đông, mặc dù không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nhưng tại một số địa điểm thi, không gian vỉa hè còn hạn chế nên vẫn xảy ra tình trạng thí sinh và phụ huynh phải đứng tràn dưới lòng đường. Một số phụ huynh có mặt tại các địa điểm thi của trường THCS Phú La, THCS Nguyễn Trãi, THPT Lê Quý Đôn, quận Hà Đông chia sẻ:

"Công tác tổ chức của trường PTTH Lê Quý Đôn, rất là tốt. Ví dụ khi người dân tới, các anh công an đã đưa người dân đi vào 1 cái làn để làm sao phương tiện đi lại một cách thuận tiện tốt nhất và cũng đảm bảo cho các con đi vào đi ra một cách trật tự. Thực ra điểm chờ này cũng cảm thấy hơi mất an toàn một chút do phải đứng dưới lề đường. Nếu mà có điều kiện có 1 điểm tập trung cho có điểm ngồi sao cho hợp lý

An toàn giao thông so với mọi năm tiến triển rõ rệt, phụ huynh học sinh đưa các em đến quá đông, vỉa hè thực tình đã rộng nhưng vẫn phải để cho học sinh. Tôi muốn là trong 2 ngày thi tới về an toàn giao thông đừng để diễn biến như hôm nay, vì có thể ảnh hưởng đến các em học sinh, phụ huynh".

CSGT điều tiết giao thông tại các khu vực diễn ra kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội

Bên cạnh đó, một số phụ huynh vẫn còn khá băn khoăn khi trong 2 ngày thi, thí sinh phải tham gia thi tại 2 địa điểm khác nhau, cũng gây ra những khó khăn, trở ngại nhất định trong việc đi lại. Chị Hoàng Thị Hạnh, ở Hoài Đức, Hà Nội cho biết:

“Người sở tại ở đây không nói làm gì nhưng ví dụ một số người ở nơi xa xa hay ở đâu chẳng hạn thì họ lên đây đi tìm hơi vất vả địa điểm thi. Bởi vì hôm đầu tiên thi ở đây nhưng hôm sau lại thi tiếp về trường Nguyễn Huệ. Khoảng cách giữa 2 trường tầm 2 km gây khó khăn cho các phụ huynh đưa các cháu đến địa điểm thi”.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018- 2019 được đánh giá là kì thi “nóng” nhất từ trước đến nay do có lượng thí sinh tăng đột biến và tỷ lệ chọi vào một số trường cao không kém đại học top đầu Việt Nam. Với khoảng 95 nghìn thí sinh, tăng 18 nghìn thí sinh so với năm ngoái.

Trong khi đó, tổng chỉ tiêu vào trường THPT công lập là gần 65 nghìn và như vậy sẽ có khoảng 40 nghìn thí sinh không trúng tuyển. Ngay cả các trường ngoài công lập, thì việc tuyển chọn cũng được nhận định là sẽ khó khăn hơn.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn