ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đã tìm ra danh tính lái xe bán tải đâm hàng loạt xe máy trong đêm 

Ban An toàn giao thông TP. HCM đã yêu cầu lực lượng chức năng quận 1 điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời thăm viếng các nạn nhân trong vụ tai nạn tại

Hiện trường vụ tai nạn khuya ngày 21/4 (Nguồn: Tuổi trẻ)

Liên quan đến vụ xe điên đâm hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ khuya ngày 21/4 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.1, TP. HCM, cơ quan chức năng xác định đã có 2 người tử vong trong vụ tai nạn.

Cụ thể, khi đến gần giao lộ giữa đường Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm thì chiếc ô tô bán tải mang BKS: 51D – 163.33 mất lái, lao qua dải phân cách sang làn đường ngược lại, húc đổ nhiều cây xanh, 1 trụ đèn giao thông và tông thẳng hàng loạt xe máy đang đứng chờ đèn đỏ.

>>> Tp.HCM: 'Xe điên' đâm hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người thương vong

Hậu quả, vụ tai nạn khiến một người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ và ít nhất 5 người khác bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy một trụ đèn tín hiệu giao thông bị tông gãy, nhiều cây xanh bị tông ngã đổ xuống đường. Chiếc xe bán tải cũng bị hư hỏng nặng phần đầu và rất nhiều xe máy của các nạn nhân nằm la liệt khắp nơi.

Theo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP. HCM đã xác nhận một nạn nhân là Phan Võ Hồng Châu (sn 1997, ngụ Q. Tân Bình, TP. HCM); nạn nhân còn lại vẫn chưa xác định được danh tính, địa chỉ.

Hiện, thi thể nạn nhân đang được lưu giữ tại Bệnh viện Nhân dân GIa Đình, Q. Bình Thạch.

Ngoài ra, còn có 5 người khác bị thương sau vụ tai nạn này. 3 người bị thương nhẹ đã rời khỏi hiện trường. Đến trưa 21/4, còn một người lớn và một trẻ em bị thương đang được điều trị ở bệnh viện.

Ông Tường cho biết, lực lượng chức năng quận 1 đã tìm ra tài xế lái xe bán tải gây tai nạn, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo đó, tài xế này tên là Chu Nguyên Vinh (sn 1975, ngụ Q.7); sau vụ đâm hàng loạt xe máy, tài xế bị chấn thương đầu và đang được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

“Trước mắt Ban An toàn giao thông đã đề nghị, cơ quan chức năng quận 1 tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời tổ chức đi thăm, phúng điếu, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn. Bước đầu hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng” - ông Tường thông tin.

Qua tìm hiểu, chiếc ôtô gây tai nạn mang nhãn hiệu Ford Ranger vừa đăng ký ngày 9/8/2017. Người đứng tên chủ phương tiện là N.T.P.T., địa chỉ tại quận 7. Chiếc xe này được nhập khẩu từ Thái Lan và mới được kiểm định.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh