ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đà Nẵng khó xử lý xe máy sử dụng đèn siêu sáng 

VOVGT - Hiện nay, một số xe máy ở TP Đà Nẵng có lắp loại đèn ánh sáng mạnh, dễ xảy ra TNGT song tới nay vẫn chưa có quy định, chế tài xử lý cụ thể.

Xe máy sử dụng đèn chiếu sáng mạnh có thể gây tai nạn

Hiện nay, nhiều xe máy tham gia giao thông ở thành phố Đà Nẵng có lắp đèn “siêu sáng”. Loại đèn này phát ra ánh sáng màu trắng, có sức chiếu sáng mạnh và chiếu xa như loại đèn pha. Với ánh sáng này người đi đường phía đối diện có thể bị lóa mắt trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây, rất dễ gây tai nạn giao thông.

Thiếu tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng đội tuyên truyền và xử lý, phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Pháp luật quy định, phương tiện lưu thông trong nội thành, khu vực đông dân cư chỉ được phép sử dụng đèn chiếu gần. Chủ sở hữu xe máy có thể lắp đặt, bố trí đèn nhiều kiểu nhưng tuyệt đối không được gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông:

"Đối với việc sử dụng đèn trắng thì hiện nay vẫn chưa có một quy định cụ thể nào và thế nào là quá ánh sáng cho phép?. Nếu ánh sáng đó chiếu xa, làm chói mắt người đối diện thì chúng tôi có thể xử lý theo lỗi đèn chiếu xa. Nếu xử lý vượt quá ánh sáng cho phép thì chưa có căn cứ xử lý được".

 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn