ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an Quận Đống Đa từng bước duy trì an ninh, trật tự đô thị 

VOVGT - Hôm nay (3/4), Công an Quận Đống Đa đã có báo cáo tình hình kết quả 15 ngày thực hiện mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Ngày 16/3, Giám đốc CA TP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 02 về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố 2018. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, Ban chỉ huy CA Quận Đống Đa đã sớm triển khai kế hoạch tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm nổi cộm ở tất cả các tuyến phố chính trên địa bàn.

Ngay từ chiều 19/3, một ngày trước khi Mệnh lệnh 02 được triển khai, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Trưởng Công an Quận Đống Đa đã chỉ huy các tổ công tác Đội CSGT - TT - CĐ của CAQ Đống Đa kiểm tra xử lý nghiêm tất cả những vi phạm trên các tuyến phố chính trên toàn địa bàn quận.

Một trường hợp dừng đỗ sai quy định, lái xe không xuất trình được giấy tờ bị lực lượng chức năng quận Đống Đa xử lý

Theo Thượng tá Đỗ Hồng Minh, để công tác thực hiện mệnh lệnh 02 được hiệu quả, CAQ Đống Đa đã thực hiện phương án liên kết 3 phường với nhau để giải quyết các vướng mắc tại các khu vực giáp ranh địa bàn, đồng thời tăng cường hỗ trợ lúc cần thiết.

Khi gặp các tình huống phức tạp, cần thiết lực lượng Công an Quận sẽ hỗ trợ lực lượng để giải quyết các trường hợp chây ì.

Về công tác tuyên truyền, nội dung tuyên truyền, Công an Quận Đống Đa đã chỉ đạo 100% lực lượng CSKV, CSTT Công an các phường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn, tập trung vào một số nội dung như: Nghị định 46/2016 của Chính phủ; Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội;… cùng một số chủ đề như: Không lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh; không họp chợ trái phép gây cản trợ giao thông; không xây bục bệ cầu dẫn, không để mái che, mái vây; không đổ rác, vứt rác ra hè, đường phố, không đỗ, để phương tiện sai quy định…

Tính đến 3/4/2018, Cộng an Quận Đống Đa đã xử phạt vi phạm hành chính 1/039 trường hợp, thu 518 triệu đồng; thu giữ 123 biển quảng cáo, 47 mái che, mái vây, mái hiện di động; 662 bàn ghế, ô dù; 1.045 trường hợp ký cam kết không tái vi phạm.

Một vấn đề khác mà Thượng tá Đỗ Hồng Minh đặc biệt quan tâm, đó là việc duy trì trật tự đô thị, tránh tái vi phạm. Theo đó, CAQ Đống Đa đã tham mưu cho mỗi phường lập 1 tổ duy trì trật tự đô thị. Mỗi tổ sẽ bao gồm một cảnh sát khu vực, một cảnh sát trật tự phường, một cảnh sát trật tự của quận với nòng cốt là các các bộ cấp cơ sở như tổ trưởng tổ dân phố và những cán bộ uy tín.

Các tổ này có nhiệm vụ vận động, tuyên truyền, ký cam kết các hộ dân ngoài mặt đường, phố; đồng thời phân công lực lượng trực chốt để duy trì trật tự đô thị tại các điểm nóng trong khu vực.

Điểm trông giữ xe trái phép tại Ngõ 24 Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mệnh lệnh 02, CAQ Đống Đa vẫn gặp phải nhiều khó khan vướng mắc, bắt nguồn từ ý thức tự giác và chấp hành của một bộ phận quần chúng nhân dân, cá nhân, hộ kinh doanh vẫn còn thấp, thường xuyên có thái độ chây ỳ, không chấp hành các quy định của pháp luật hoặc có nhiều biện pháp chống chế, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Tiêu biểu là trường hợp bãi đỗ xe tại tại Ngõ 24 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt. Đây là điểm trông giữ xe trái phép tồn tại từ rất lâu, vốn đã được báo đài nhắc tới nhiều lần trong thời gian gần đây.

Theo Thượng tá Đỗ Hồng Minh, nhiều đối tượng trông giữ bãi đỗ xe này rất manh động, có nhiều hành vi chống đối. Hiện CAQ Đống Đa đang xây dựng kế hoạch để giải tỏa bãi đỗ xe này trong thời gian sớm nhất có thể.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh