ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Concept Mercedes-Benz Vision Urbanetic: ‘ván trượt’ đa di năng độc đáo chạy bằng pin – điện 

Mercedes-Benz Vision Urbanetic, "ván trượt" đa di năng chạy bằng pin - điện sử dụng cho nhiều mục đích trong tương lai...

Video concept xe điện siêu độc lạ của Mercedes-Benz

Vision Urbanetic là chiếc xe van tự động hóa với nền tảng “ván trượt” truyền động sử dụng pin – điện có thể thay nhiều loại thân xe khác nhau bên trên giúp các phương tiện có thể trở nên đa di năng hơn. Mercedes Benz tin rằng điều này sẽ góp phần tạo ra một phân khúc vận tải mới hiệu quả, tiện nghi, bền vững và tất nhiên là có thể biến hình thành những chiếc xe vans rộng rãi nếu muốn.

Mục tiêu của hãng xe này là tạo nên một thiết bị có thể giảm thiểu tắc nghẽn giao thông bằng cách cung cấp dịch vụ vận tải 24/7; bằng cách thay đổi thân xe cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Mercedes Benz Vision Urbanetic muốn trở thành “một chiếc xe để thống trị tất cả” nhu cầu của người dùng.

Điều khiến hãng xe này tự tin tạo nên sự đột phá đó là không chỉ sở hữu nền tảng hệ động lực điện tiên tiến và khả năng tự lái, mà chiếc Vision Urbanetic còn có khả năng thay đổi cabin trong tích tắc.

------

Concept xe điện Mercedes Vision Urbanetic là chiếc xe van tự động hóa mà hãn xe sang Đức tin rằng sẽ góp phần tạo ra một phân khúc vận tải mới hiệu quả, tiện nghi, bền vững và tất nhiên là còn có thể biến hình...

Đóng vai trò quan trọng trong bản concept là khung gầm của Vision Urbanetic, với khả năng tự động hóa toàn diện; nó được thiết kế để có thể kết hợp với nhiều loại thân xe khác nhau nhằm phục vụ nhiều mục đich khác nhau.

Ví dụ, Vision Urbanetic có thể biến thân thành một xe chở hàng, hoặc một buồng lái chuyên chở người; quá trình thay đổi, những module này có thể được tháo rời để thay đổi một cách thủ công hoặc sử dụng một hệ thống tự động hóa chỉ trong vòng vài phút. Thân xe chở hàng có hai mức lưu trữ khác nhau, với tổng dung tích lên đến 4,6 m2; nó có khả năng chuyên chở lên đến 10 tấm nệm một lúc nhờ không gian chứa hàng hóa dài 3,6 mét và có đủ không gian cho 12 người ngồi trên xe. Do đó trừ khi sạc pin, phương tiện này có thể sử dụng được cả ngày và người dùng sẽ thay đổi thân xe khi họ muốn chuyển đổi công năng sử dụng.

Dự kiến, chiếc Vision Urbanetic hoạt động trong khu vực có khách bộ hành đi lại, nên mặt trước và hai bên thân xe được trang bị các màn hình lớn để khách bộ hành biết được khi nào chiếc xe thấy họ, giúp họ tự tin và an tâm khi sang đường.

------

Bản phác thảo Vision Urbanetic độc đáo 

------

Mục tiêu của concept này là tạo nên một thiết bị có thể giảm thiểu tắc nghẽn giao thông bằng cách cung cấp dịch vụ vận tải 24/7, xóa bỏ tình trạng các phương tiện phải "tạm nghỉ" trong khi chờ đợi các tài xế co người
 

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn