ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cô gái và chuyện tình ‘yêu xa’ với chiếc máy bay 

VOVGT - Nhân dịp lễ Valentine, hãy cùng nghe những chuyện tình đặc biệt giữa con người với những vật vô tri vô giác, như: nhà ga, xe đạp, thậm chí là máy bay.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

“Tôi muốn kết hôn với người yêu và sống cùng nhau trong một nhà chứa máy bay”, đó là tâm sự của Michele Kobke, một nữ nhân viên bán hàng 29 tuổi ở Berlin, Đức khi kể về 'mối tình' đặc biệt của mình với chiếc máy bay Boeing 737-800.

Michele mua mô hình giống “bạn trai” máy bay để ngủ cùng mỗi đêm. Ảnh: MDWFEATURES

Cô Michele Kobke đang có một tình yêu đẹp gần 5 năm với chiếc máy bay được cô gọi trìu mến là Schatz (tiếng Đức có nghĩa là: “người yêu”). Vì Schatz thường xuyên phải bay đến các địa điểm xa xôi nên Michele tự sắm cho mình một mô hình máy bay, ngủ cùng mỗi đêm. Cô hi vọng rằng, một ngày nào đó, khoảng cách giữa họ sẽ biến mất và có thể kết hôn.

Michele cho biết, lần cuối cùng cô quen với một người đàn ông là vào năm 2011, nhưng đó không phải là tình yêu: “Schatz mới là mối tình đầu của tôi. Đây là cuộc tình đẹp nhất mà bạn có thể tưởng tượng được”.

Michele yêu Schatz từ cái nhìn đầu tiên khi cô gặp chiếc máy bay này năm 2014. Cô bị thu hút bởi đôi cánh và động cơ của “anh ấy” – cách Michele gọi chiếc máy bay. Cô vô cùng phấn khích mỗi khi nhìn thấy những bức ảnh hay video về máy bay và sự xuất hiện của Schatz là một điều gì đó thật đặc biệt.

Cô thừa nhận mối tình của cô không hề dễ dàng, bởi cô chỉ gặp người yêu nếu bay trên chiếc máy bay 737-800 mà thôi. Họ không có nhiều thời gian bên nhau như những cặp đôi khác.

Để “giữ lửa” khi phải “yêu xa”, Michele thường ngủ với một mô hình máy bay dài 1,6m hoặc với các bộ phận cũ của chiếc máy bay yêu dấu. Còn khi ở bên nhau, cô hôn và ôm cánh máy bay thật chặt.

Điều thú vị, gia đình Michele ủng hộ mối quan hệ này, vì vậy, vấn đề thực sự chỉ là khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, Michele cũng hứng chịu nhiều bình luận đả kích: “cô cần đi trị liệu” hoặc “cô đang bị bệnh”.

Nhưng tình yêu này là thực, và Michele chưa bao giờ hạnh phúc như lúc này.

Thực tế đây không phải là trường hợp đầu tiên nảy sinh tình cảm sâu đậm với một vật vô tri vô giác. Trước đó, nhiều người đã biết tới mối tình của bà Carol Santa Fe, 45 tuổi đến từ San Diego, California, Mỹ với nhà ga Santa Fe – “người” mà bà yêu kể từ năm 9 tuổi.

Bà Carol có cuộc hôn nhân với nhà ga tàu

Bà Carol bắt đầu mối quan hệ yêu đương chính thức với ga tàu Santa Fe vào năm 2011 và quyết định “kết hôn” vào năm 2015, tất nhiên cuộc hôn nhân kỳ quặc này không hề ràng buộc về mặt pháp lý.

Các chuyên gia tâm lý cho biết, trường hợp vướng vào “lưới tình” trớ trêu như Carol và Michele là những người bị mắc hội chứng yêu đồ vật, có tên là “objectophile” hay “objectum-sexual”.

Giáo sư John Lance, một trong số ít người nghiên cứu hiện tượng tâm lý kỳ quặc này cho biết, con người có thể nảy sinh những cảm xúc đặc biệt với đồ vật như ô tô, máy bay… Ông cho rằng có tình yêu với một thứ gì đó vẫn tốt hơn là không với gì cả.

“Trạng thái cô đơn không tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu ai đó cho rằng thật quái lạ khi đi yêu và quan tâm đến những thứ khác thường, thì tôi sẽ nói với bạn rằng, khi những người bạn quen không cho bạn cơ hội, thì việc yêu một thứ gì đó có thể lại là món quà cuộc sống dành cho bạn”.

Như trường hợp của anh Greg, một tình nguyện viên có tình yêu sâu đậm với chiếc xe đạp BMX. “Người bạn gái” này luôn đồng hành cùng anh vào mỗi buổi chiều, mang lại cho anh cảm giác tràn đầy hứng khởi.

“Tôi nghĩ chẳng có gì kỳ quặc khi bạn quá yêu chiếc xe của mình, trong khi nhiều người khác lại coi đó chỉ là một phương tiện giao thông. Tôi dành thời gian của mình cho cô ấy, làm những điều cô ấy thích, ra ngoài cùng bạn bè của cô ấy, nói chung đó là những hoạt động rất lành mạnh trong một mối quan hệ nghiêm túc. Tôi nghĩ là vậy”.

Được biết, trên thế giới, người đầu tiên thú nhận tình yêu với các vật vô tri vô giác là bà Eklöf Berliner-Mauer – người đã kết hôn với bức tường Berlin năm 1979 . Một trường hợp nổi tiếng khác là cô Erica Eiffel - người đã “cưới” tháp Eiffel ở Paris vào năm 2007.

Giáo sư Volkmar Sigusch - từng là Viện trưởng Viện Khoa học tình dục trường ĐH Frankfurt – cho rằng, những người yêu đồ vật không làm tổn hại ai, không lạm dụng và cũng không gây khó dễ cho bất cứ ai. Hơn thế nữa, chẳng phải nhân loại vẫn tin rằng, tình yêu là thứ kỳ diệu nhất thế gian? Vì thế, không có lý gì để chúng ta coi thường hoặc phân biệt đối xử với một câu chuyện gọi là tình yêu.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn