ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Clip: Xô xát đổ máu giữa GrabBike và xe ôm truyền thống 

VOVGT – Vụ xô xát với một lái xe ôm truyền thống khiến tài xế GrabBike bị chảy máu mồm…

(Nguồn video FB)

Vụ việc xảy ra vào chiều (8/6), trên đường Trường Chinh, đoạn gần Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hình ảnh được một người dân dùng máy điện thoại ghi lại cho thấy, đã xảy ra xô xát giữa một lái xe ôm truyền thống và tài xế GrabBike. Sự việc chỉ dừng lại khi có rất đông người dân xung quanh chạy ra can ngăn.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, nguyên nhân có thể là do mâu thuẫn, tranh giành khách. Theo chủ nhân đoạn clip, vụ xô xát khiến lái xe GrabBike bị chảy máu mồm.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt bình luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, các lái xe ôm truyền thống cần chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ chứ không chỉ cố tranh giành địa bàn.

Một số người khác nhận định, cuộc chiến giữa các GrabBike và lái xe ôm truyền thống sẽ chẳng bao giờ có hồi kết nếu không có sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng.

Như VOV Giao thông đã đưa tin, kể từ năm 2014, khi hai hãng cung cấp dịch vụ đặt xe chuyên chở hành khách cá nhân Grab, Uber xuất hiện tại thị trường Việt Nam, một cuộc chiến giữa loại hình taxi, xe ôm truyền thống với hai hãng này đã hình thành một cách âm ỉ và những ngày gần đây đang có dấu hiệu bùng nổ.

Dư luận từng xôn xao về vụ một tài xế Grabbike bị xe ôm truyền thống đâm tràn dịch phổi khi đến đón khách ở đường Nguyễn Tri Phương, Tp.HCM vì cho rằng anh này “tranh giành khách”.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc nhóm tài xế Grabbike gây náo loạn ở cổng Bệnh Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khi đến tìm đánh một tài xế xe ôm truyền thống vì trước đó người này đã đánh một tài xế Grabbike.

Từ “cuộc chiến” không chỉ còn trong nghĩa bóng, các tài xế sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” để dành lại thị phần. Lý do của mâu thuẫn này được các doanh nghiệp vận tải truyền thống chỉ ra là do sự xuất hiện của Grab và Uber cùng các quy định bất bình đẳng về thuế và các điều kiện kinh doanh khác đã khiến doanh thu của họ sụt giảm nghiêm trọng.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn