ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Clip: Choáng với xe tải dài lê thê như… tàu hỏa 

VOVGT – Phải mất một khoảng thời gian rất lâu chiếc xe tải dài lê thê mới có thể chui qua hết gầm cầu vượt…

(Clip: Choáng với xe tải ‘khủng’ dài lê thê như… tàu hỏa - Nguồn FB Giao thông thông minh)

Một đoạn clip vừa đăng tải mới đây đang gây sốt cộng đồng mạng xã hội.

Hình ảnh cho thấy, trong khi các phương tiện khác phóng vùn vụt qua thì chiếc xe tải dài lê thê phải mất một khoảng thời gian rất lâu mới có thể chui qua hết gầm cầu vượt.

Dòng chữ in trên thùng container phía sau cũng mang thông điệp khá hài hước và gây tò mò về chiếc xe siêu khủng. Theo đó, khi đến dòng “Đây là đoạn cuối” tưởng chừng sẽ kết thúc chiều dài xe nhưng một đoạn khá dài nữa lại có dòng “Đừng bận tâm, bởi nó vẫn còn tiếp tục” khiến nhiều người xem dù sốt ruột cũng không nhịn được cười. Tiếp theo, phải mất một khoảng thời gian lâu nữa mới tới đoạn cuối thực sự của chiếc xe.

Chứng kiến độ dài siêu khủng của chiếc xe, nhiều người trong cộng đồng mạng tò mò tự hỏi trong xe này chở những gì. Một số khác lại tỏ ý thắc mắc, xe chạy đoạn đường thẳng trông có vẻ khá dễ dàng nhưng nếu gặp khúc cua hay đoạn đường cong thì không biết tài xế sẽ xử lý thế nào.

Trong thực tế, những chiếc xe siêu trường như vậy, được gọi với tên “Tàu đường bộ - Road train”, thường xuất hiện ở Australia, Canada, Mỹ, Mexico và một số nước châu Âu. Road train gồm một đầu kéo và có từ 2 toa kéo trở lên.

Chiếc xe đầu tiên thuộc dạng này gồm đầu kéo xe tải Diamond-T của Mỹ với nickname "Bertha" và 2 toa kéo tự chế. Sau đó, nhận ra tiềm năng từ nhu cầu thực tế, hãng Freighter Trailers sản xuất những toa xe kéo và bán cho những khách hàng như Johansson để rồi sản phẩm này trở nên phổ biến ở Australia.

Tháng 2/2006, một tài xế 70 tuổi người Australia lập kỷ lục thế giới khi lái một chiếc "road train" với 113 toa kéo. Cỗ xe có trọng lượng 1.300 tấn và dài 1.474 m đã vượt quãng đường 100 m để có tên trong sách kỷ lục Guinness.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn