ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chuyện cặp song sinh đối đầu ở Ngoại hạng Anh 

VOVGT - Anh em sinh đôi Josh Murphy và Jacob Murphy đối đầu nhau ở 2 bên chiến tuyến, tạo nên cặp “song sinh tương tàn” hiếm hoi trong lịch sử Premier League...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cặp đấu Cardiff – Newcastle mở màn vòng 2 của Premier League 2018/19 vào chiều tối nay có chi tiết đặc biệt thú vị. Anh em sinh đôi Josh Murphy và Jacob Murphy sẽ đối đầu nhau ở 2 bên chiến tuyến, tạo nên cặp “song sinh tương tàn” hiếm hoi trong lịch sử Premier League.

Cặp đối thủ song sinh thứ 2

Nếu Josh Murphy góp mặt trong đội hình Cardiff và Josh Murphy góp mặt trong đội hình Newcastle ở cùng một thời điểm nhất định trong trận Cardiff đón tiếp Newcastle chiều tối nay, anh em nhà Murphy sẽ trở thành cặp song sinh thứ 2 trong lịch sử đối đầu nhau trên đấu trường Premier League. Tiền lệ được tạo ra bởi anh em nhà Keane vào mùa giải 2016/17, khi Michael Keane cùng Burnley đối đầu với Hull City của Will Keane.

Anh em nhà Keane chơi ở vị trí khác hẳn nhau: Michael đá trung vệ còn Will đá tiền đạo. Anh em nhà Murphy thì đều là chuyên gia chạy cánh. Josh có sở trường chạy cánh trái trong khi Jacob sở trường chạy cánh phải. Nghĩa là nếu xung trận hôm nay, Josh và Jacob nhiều khả năng sẽ đối đầu nhau ở cùng một hành lang trên sân.

Anh em nhà Murphy cùng chào đời ngày 24/2/1995 ở Wembley, London. Josh tự nhận mình “già hơn Jacob đúng 2 phút”. Từ bé tới giờ, cả hai giống nhau như đúc. Chỉ khác nhau khi xem họ chơi bóng: Josh thuận chân trái còn Jacob thuận chân phải.

Cả hai thời còn chung biên chế Norwich

Trước đây, anh em nhà Murphy cùng ăn tập trong lò đào tạo của Norwich. Vẫn biết họ người thuận chân trái, người thuận chân phải nhưng đồng đội của Josh và Jacob vẫn “nhầm hàng” suốt. Jacob bén duyên Premier League sớm hơn, khi anh gia nhập Newcastle vào Hè năm ngoái. Còn Josh vừa gia nhập Cardiff vào Hè năm nay.

Nguồn tin của Norwich tiết lộ tuy 2 thương vụ được thực hiện vào 2 mùa Hè khác nhau song đều có giá khoảng 11 triệu bảng. Jacob thì nửa đùa nửa thật quả quyết: “Không, giá của tôi đắt hơn chứ”.

Màn đối đầu đặc biệt

Là anh em song sinh, chơi bóng cùng nhau từ vườn nhà tới lò Norwich, rồi còn làm đồng đội của nhau trong thành phần U18, U19 và U20 của Anh nên anh em Murphy cực hiểu nhau. Rất nhiều tình huống khi chơi cùng nhau, họ chuyền bóng cho nhau mà không cần quan sát. Josh tâm sự: “Chúng tôi thừa hiểu người kia đứng ở vị trí nào trên sân lúc cần chuyền bóng cho nhau”.

Anh em Josh và Jacob từ bé tới lớn luôn song hành như hai giọt nước

Họ sát cánh ăn ý đến độ hồi 14, 15 tuổi vẫn còn cùng nhau “song kiếm hợp bích” rửa bát trong nhà hàng của cha mẹ mình. Jacob kể hồi đó cha mẹ anh trả công rửa bát cho hai anh em mỗi người 2 bảng một giờ.

Giờ thì Jacob và Josh đã đầu quân cho 2 đội bóng cách nhau 500km. Tối nay, nhiều khả năng họ sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp đối đầu nhau ở một trận cầu chuyên nghiệp. Josh chia sẻ: “Cảm giác thật khó diễn tả. Sẽ thế nào nhỉ nếu như tôi phải thực hiện cú tắc bóng với Jacob?”.

Bình thường cha mẹ Josh và Jacob là fan cuồng của Newcastle, luôn mong Newcastle thắng bằng mọi giá. Nhưng do Josh mới chuyển tới thi đấu cho Cardiff nên trận này họ đành phải mong kết quả hòa.

Còn các fan thì khuyên Josh và Jacob có đổi áo cho nhau thì đợi tan trận hãy đổi. Chứ hai anh mà đổi áo ngay sau khi hiệp 1 khép lại thì có khi bị đồng đội nhận nhầm không biết chừng.

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn