ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chùa Hương chính thức khai hội, tăng cường ngăn chặn đối tượng cò mồi 

VOVGT- Sáng nay (21/2), Lễ hội chùa Hương ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chính thức khai hội.

Mọi công tác chuẩn bị đã được tổ chức chu đáo để Lễ hội Chùa Hương 2018 diễn ra một cách văn minh, lịch sự và an toàn

Theo Ban tổ chức, năm nay, lễ hội chùa Hương dự kiến thu hút xấp xỉ 1,5 triệu khách. Riêng ngày khai hội hôm nay (mùng 6 tháng Giêng) được dự đoán sẽ thu hút khoảng 5 vạn khách thập phương về tham dự. 

Để thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội, khắc phục những hạn chế trong mùa lễ hội 2017, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, công tác tổ chức đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc bố trí thuyền, đò đến việc các hàng quán đều được ký cam kết dịch vụ, nhằm tránh tình trạng chặt chém về giá cả, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, Ban tổ chức đã thành lập các tổ kiểm tra liên ngành để xử lý việc “chặt chém” du khách. Ngoài ra, số điện thoại của lãnh đạo huyện cũng được niêm yết công khai. Các nhà dịch vụ hai bên bờ suối đều có biển hiệu, số điện thoại. Du khách gặp khó khăn có thể gọi điện trực tiếp để lực lượng chức năng kịp thời xử lý. Ông Nguyễn Văn Hoạt cho biết:

“Chúng tôi đã tổ chức cho lực lượng công an giao thông, thanh tra giao thông và các lực lượng liên ngành khác của huyện phải đảm bảo được sự nghiêm minh trong việc xử lý các đối tượng. Trước mắt ở giai đoạn đầu của lễ hội chúng tôi đang tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và vận động để mọi người chấp hành các quy định của pháp luật. Sau đó các lực lượng sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định với tinh thần nghiêm minh và đảm bảo được là không tái diễn tình trạng vi phạm trên dọc tuyến đường ở huyện Mỹ Đức và các địa phương lân cận”.

Mặt khác, để đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội chùa Hương, lực lượng công an cũng được tăng cường. Theo đó, Công an TP.Hà Nội đã tăng cường lực lượng của các phòng, ban như PC45, PC46, PC47 và các lực lượng khác, cùng Công an huyện Mỹ Đức, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và triển khai đến 100% cán bộ chiến sỹ nhằm tăng cường kiểm soát chặt chẽ và xử lý các đối tượng “cò mồi”, chèo kéo, “chặt chém” giá. Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10, Công an Thành phố Hà Nội thông tin cho biết, tính đến chiều nay (21/2), đơn vị này đã xử lý 07 đối tượng “cò mồi” có hành vi chèo kéo khách. Trung tá Bùi Văn Tiến nêu khuyến nghị:

“Đội CSGT số 10 đã phối hợp với Đội 5 Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hà Nội tập trung quân số để xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm theo chuyên đề này. Do vậy đề nghị mọi người nắm được thông tin thông nên nghe theo hoặc tham gia với các đối tượng chèo kéo, bám đuổi phương tiện giao thông trên đường”. 

Nhìn chung năm nay, Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương đã có những hoạt động tổ chức, phục vụ chuyên nghiệp hơn, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm hơn tốt để phục vụ du khách. Với những việc làm tích cực này hy vọng sẽ đảm bảo mùa lễ hội diễn ra An toàn - Văn Minh - Lịch sự.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn