ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cầu Bạch Đằng – Mở lối thênh thang 

Cầu Bạch Đằng là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh nhằm kết nối 3 cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Chỉ mất 1h30 phút để di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Ninh khi dự án xây dựng cầu Bạch Đằng hoàn thành vào tháng 6/2018. Đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh nhằm kết nối 3 cực tăng trưởng kinh tế phía

Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, khẳng định vị thế và hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ. Đến nay,Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng đã phối hợp cùng các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát cố gắng ngày đêm hoàn thành mục tiêu kế hoạch, thi đua nước rút đưa Dự án Cầu Bạch Đằng về đích đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ.

Với tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, cầu Bạch Đằng là dự án góp phần hoàn thiện đồng bộ tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long. Đồng thời, đây cũng là cầu nối tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và thời gian tới sẽ liên thông đến tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nhằm kết nối với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

Cầu Bạch Đằng là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh nhằm kết nối 3 cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, khẳng định vị thế và hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ.

Sau hơn 3 năm triển khai thi công, giờ đây tiến độ của dự án đang ở giai đoạn cuối cùng, đảm bảo thông toàn tuyến vào quý 2 năm 2018. Để có được kết quả tốt như vậy chính là sự vào cuộc, đồng hành của UBND tỉnh Quảng Ninh trong công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công dự án.

Cầu Bạch Đằng được coi là một trong những dự án lớn có quy mô triển khai về xây dựng nhanh nhất trên cả nước. Sau khi cầu Bạch Đằng được đưa vào sử dụng, sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đến TP. Hạ Long (Quảng Ninh) từ 4 giờ phút xuống còn 1 giờ 30 phút. Trong quá trình triển khai dự án này, Quảng Ninh đã gặp phải nhiều khó khăn về nguồn vốn để thực hiện cây cầu nối Quảng Ninh – Hải Phòng, bắc qua dòng sông lịch sử Bạch Đằng.

Bởi theo tính toán vốn tự chi của Quảng Ninh phải mất đến 10 năm mới đủ để đầu tư, nhưng thông qua các mô hình đầu tư theo hình thức BOT đã mở ra hướng đi mới để Quảng Ninh thực hiện nhiều dự án kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ, đặc biệt là công trình cầu Bạch Đằng.

Với quyết tâm và tư duy sáng tạo, đổi mới quyết liệt của Quảng Ninh, chỉ vài tháng nữa, một hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại sẽ hoàn thiện, kết nối từ Hà Nội đến Vân Đồn, tạo tiền đề cho tương lai rực sáng về phát triển kinh tế, xã hội, góp phần kết nối đồng bộ giữa tỉnh Quảng Ninh và các nước trong khu vực.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn