ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn: Kết nối trục tam giác kinh tế trọng điểm 

Trong những ngày cuối năm, các công nhân tại dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang cố gắng đảm bảo tiến độ, chất lượng tốt nhất.

Nghe chi tiết tại đây:

Hối hả… tấp nập… chỉn chu… đó là không khí, là tinh thần làm việc của các cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần BOT Biên Cương – Chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn những ngày cuối năm. Hiện, chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn, ban điều hành đã cùng nhau giám sát thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng tốt nhất.

Có những thời điểm nhiều nhân viên phải thi công liên tục 3 ca, thậm chí kế hoạch Tết nguyên đán vẫn làm tăng cường để đảm bảo tiến độ.

Tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đang gấp rút hoàn thành

Tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thuộc tuyến đường bộ cao tốc Hạ Long – Móng Cái nằm trong quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 có chiều dài 52 Km, đi qua thành phố Hạ Long, huyện Hoành Bồ và huyện Vân Đồn. Tổng mức đầu tư khoảng 14000 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ninh bỏ 2500 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư thi công một cách thuận lợi nhất.

Đến nay dự án đã thi công được gần 80% khối lượng, hầu hết đã được trải thảm nhựa và dự kiến ngày 30/06/2018 sẽ thông xe toàn tuyến, góp phần giảm tải lưu lượng cho Quốc lộ 18, tăng sức hấp dẫn đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Chắc chắn đến năm 2020, khi hạ tầng giao thông được hoàn thành đồng bộ, hiện đại sẽ đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tầu kinh tế của Miền Bắc và cả nước./.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn