ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Điểm đột phá từ nhà đầu tư chiến lược. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu khẩn trương hoàn thành quy hoạch cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu khẩn trương hoàn thành quy hoạch cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây sân bay là đầu tiên được đầu tư theo hình thức BOT do Tập đoàn Sungroup là chủ đầu tư dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong quý 2 năm nay.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồncó mức vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng,được khởi công từ đầu năm 2015 và sẽ đưa vào hoạt động trong quý 2 năm 2018.

Đây là cảng hàng không quốc tế được kỳ vọng sẽ khai thác tối đa hàng không dân dụng và đón được các loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới. Dự kiến, trong năm đầu tiên mở cửa, sân bay Vân Đồn sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách, với công suất thiết kế sân bay giai đoạn đầu là 2,5 triệu khách/năm và tăng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Cảng hàng không Vân Đồn là cảng hàng không quốc tế được kỳ vọng sẽ khai thác tối đa hàng không dân dụng và đón được các loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được coi là một trong nhưng dự án có quy mô lớn và triển khai xây dựng nhanh nhất trên cả nước. Để đạt được thành quả như vậy, không thể bỏ qua để sự phối hợp của tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Đồn và các ngành chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, để thực hiện các dự án chiến lược trên và các dự án hạ tầng.

Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thu hút và đẩy nhanh công tác triển khai đầu tư, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư chiến lược để sớm triển khai các dự án kinh tế - xã hội quan trọng của địa phương.

Cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đưa Vân Đồn trở thành khu kinh tế đặc biệt, trong đó Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong những hạng mục đầu tiên và là điểm nhấn quan trọng trong kết cấu hạ tầng giao thông. Trong thời gian qua lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án trọng điểm đồng loạt triển khai. Đây là nền tảng để sân bay quốc tế Vân Đồn thực hiện khát vọng “cất cánh”, trở thành đầu mối giao thương quốc tế, đưa Đặc khu kinh tế Vân Đồn trở thành động lực chính phát triển vùng kinh tế Bắc Bộ.

 

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn